Giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện Ngọc Hồi được nghỉ từ 3-4 ngày trong dịp Lễ 30/4 và 01/5/2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản về việc thời gian nghỉ Lễ 30 tháng 4 và 01 tháng 5 năm 2021 đối với các trường học trực thuộc trên địa bàn huyện. Theo đó:

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Zing.vn

Các trường mầm non, tiểu học và cấp tiểu học trong các trường TH-THCS được nghỉ Lễ từ ngày 30/4 (thứ Sáu) đến hết ngày 03/5/2021 (thứ Hai).

Riêng các trường THCS và cấp THCS trong các trường TH-THCS được nghỉ Lễ từ ngày 30/4 (thứ Sáu) đến hết ngày 02/5/2021 (Chủ nhật).

Trong thời gian các trường nghỉ Lễ, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng có một số nội dung cần lưu ý đối với các trường như sau:

Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh về đảm bảo trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông; phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước; đặc biệt là tuyên truyền thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” trong phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp. Ngoài ra, các đơn vị tham mưu với Đảng ủy, UBND các xã/thị trấn, phối hợp các tổ chức, đoàn thể và các thôn (làng, tổ dân phố) trong việc quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian các em nghỉ Lễ tại địa phương.

Có phương án phân công phù hợp người trực cơ quan, kịp thời nắm bắt các vấn đề phát sinh xảy ra để có hướng xử lý kịp thời. Lưu ý việc phòng chống cháy nổ, hư hỏng cơ sở vật chất do thiên tai; đặc biệt cảnh giác, đề phòng kẻ gian đột nhập vào trường học trộm cắp tài sản.

Giữ liên lạc với đường dây nóng của cơ quan Công an trên địa bàn và Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo để báo cáo, xin ý kiến xử lý các tình huống phát sinh.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.