Giáo viên và học sinh không mua bán, sử dụng pháo, vật liệu nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 03/01/2018, Phòng giáo dục và Đào tạo làm việc với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của Công an huyện Ngọc Hồi về công tác quản lý, sử dụng pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện nói chung và các đơn vị trường học nói riêng.

Theo nhận định trong buổi làm việc giữa hai cơ quan, trong những năm qua các cơ quan đơn vị trường học đã phối hợp với UBND các xã thị trấn thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tình trạng vi phạm về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí vật liệu nổ đã giảm đáng kể, ý thức chấp hành của cán bộ, giáo viên, học sinh được nâng cao, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, tình trạng tàng trữ và đốt pháo trái phép vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

Theo đó, để hạn chế tối đa việc mua bán, sử dụng vật liệu nổ, đặc biệt là các loại pháo tại các trường học trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung sau:

kon-tum-huyen-ngoc-hoi-thu-giu-hon-320kg-phao-lau

Lực lượng chức năng thu giữ 320 kg pháo lậu tại khu vực cửa khẩu Bờ Y thuộc xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi. Ảnh: Văn Phương.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và những quy định khác về việc cấm mua bán, sử dụng pháo nổ và vật liệu nổ tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị trong các tiết chào cờ đầu tuần, các buổi ngoại khóa, các cuộc họp đơn vị, các tiết sinh hoạt lớp, sinh hoạt đội,…

Các nhà trường phối hợp với Công an địa phương tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh ký cam kết không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm trong danh mục cấm; Tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tích cực tham gia tố giác hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo với nhà trường hoặc cơ quan chức năng để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.

Sử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên hoặc học sinh vi phạm các quy định về cấm mua bán, sử dụng pháo nổ và vật liệu nổ. Lấy việc thực hiện trên làm một trong những tiêu chí đánh giá thi đua đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, hiệu trưởng nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Phòng GDĐT huyện về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị mình.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.