Học sinh các trường học trên địa bàn huyện Ngọc Hồi được nghỉ Tết Nguyên đán 13 ngày

Lượt xem:

Đọc bài viết

Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Văn bản gửi các đơn vị trường học trực thuộc thông báo thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão và tăng cường công tác quản lý trước, trong và sau dịp nghỉ Tết.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Gia Đình điện tử.

Theo đó, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 thực hiện theo Quyết định số 460/QĐ-UBND ngày 15/08/2022 của UBND tỉnh Kon Tum, cụ thể các trường bắt đầu nghỉ từ ngày 16 tháng 01 năm 2023 (nhằm ngày 25 tháng Chạp, năm Nhâm Dần) đến hết ngày 28 tháng 01 năm 2023 (nhằm Mùng 7 tháng Giêng, năm Quý Mão). Với lịch nghỉ Tết này, học sinh các trường học trên địa bàn huyện Ngọc Hồi có kỳ nghỉ chào đón năm mới kéo dài 13 ngày.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngọc Hồi yêu cầu toàn ngành thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức vận động các nguồn lực hợp pháp trong xã hội, hỗ trợ kịp thời để các nhà giáo, người lao động, học sinh đón Tết vui tươi, ấm cúng; đặc biệt quan tâm đến nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo, học sinh người dân tộc thiểu số.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến giáo viên, học sinh, phụ huynh về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng, chống tác hại của rượu, bia; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm; không tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo nổ; tham gia bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ môi trường trong dịp Tết Nguyên đán; chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, làm thất bại các âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; … Thời gian tổ chức tuyên truyền được thực hiện thường xuyên tại nhà trường trước khi nghỉ Tết (trong các cuộc họp, buổi chào cờ đầu tuần, sinh hoạt Đội-Sao, lồng ghép trong các tiết học, các hoạt động ngoại khóa, …).

Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngọc Hồi yêu cầu các nhà trường quán triệt đội ngũ của đơn vị tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn trong sinh hoạt hàng ngày, đi lại, giao thương, tham gia các sự kiện, Lễ hội, …; sau Tết, phải trở lại cơ quan, đơn vị đúng thời gian quy định để thực hiện ngay các nhiệm vụ dạy học, giáo dục của nhà trường theo Kế hoạch.

Trước khi nghỉ Tết, các trường tổ chức bàn giao học sinh về địa phương quản lý. Làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với chính quyền, đoàn thể và cha mẹ học sinh trong việc việc quản lý, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trong thời gian các em về nghỉ Tết tại địa phương. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động Lễ hội, vui chơi,…

Các nhà trường tổ chức tổng dọn vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ; thay thế, sửa chữa các bảng hiệu, khẩu hiệu, cờ, … đã cũ, bị hư hỏng. Kiểm kê, sắp xếp tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn; khóa cửa các phòng chức năng, phòng học để bảo vệ, đề phòng mất trộm tài sản; phòng chống cháy, nổ, mối mọt, hư hỏng. Phân công phù hợp người trực cơ quan, kịp thời nắm bắt các vấn đề phát sinh xảy ra để có hướng xử lý kịp thời. Giữ liên lạc với đường dây nóng của Công an trên địa bàn và Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo để báo cáo, xin ý kiến xử lý các tình huống phát sinh.

Ngọc Hiền (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).