Hôm nay học sinh huyện Ngọc Hồi trở lại trường sau nghỉ tết Quý Mão 2023

Sáng nay 30/01, theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi, hơn 15 nghìn trẻ mầm non, học sinh tiểu học và học sinh THCS trở lại trường học sau gần hai tuần nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Các trường học đều tổ chức Lễ chào cờ đầu tuần và các hoạt động vui tươi nhằm tạo không khí phấn khởi đầu năm cho thầy và trò.

Học sinh Trường TH Lê Văn Tám chuẩn bị Lễ chào cờ đầu tuần sau kỳ nghỉ Tết dài ngày. Ảnh: Văn Nhu.

Theo ghi nhận, các em học sinh trở lại trường với một tâm thế thoải mái, vui vẻ và mong được gặp lại thầy cô và bạn bè sau kỳ nghỉ Tết dài ngày.

Sau các hoạt động vui chơi, chúc Tết đầu năm ngắn gọn, ý nghĩa, các trường sẽ bước ngay vào ổn định nề nếp dạy và học, triển khai chương trình học theo quy định. Phòng GDĐT đã chỉ đạo các trường học trực thuộc thực hiện nghiêm nhiệm vụ dạy học từ ngày đầu tiên của năm mới, với tinh thần sáng tạo, đổi mới để thực hiện hiệu quả chương trình dạy-học theo kế hoạch đề ra.

Trong buổi sáng nay, nhiều nhà trường có số học sinh trở lại trường đạt 100%, những trường hợp học sinh nghỉ học đều có xin phép là lý do chính đáng.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, một số trường học trên địa bàn huyện (Tiểu học Lê Văn Tám, PTDTBT THCS Ngô Quyền, Tiểu học Đăk Ang, Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi) đã đón đoàn công tác của Sở giáo dục và Đào tạo về thăm hỏi, chúc tết và nắm bắt tình hình tổ chức dạy học, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác vệ sinh trường lớp; việc tổ chức ăn ở cho học sinh ở các trường có tổ chức bán trú sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trong các buổi làm việc còn có sự tham gia của ông Kiều Quốc Tường – Trưởng phòng GDĐT huyện Ngọc Hồi.

Trước kì nghỉ Tết, Phòng GDĐT đã chỉ đạo các trường học hoàn thành tổng dọn vệ sinh trường, lớp  học  sạch  sẽ;  thay  thế,  sửa  chữa  các  bảng  hiệu,  khẩu  hiệu,  cờ,… đã cũ, bị hư hỏng. Kiểm kê, sắp xếp tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn; khóa cửa các phòng chức năng, phòng học để bảo vệ, đề phòng mất trộm tài sản; phòng chống cháy, nổ, mối mọt, hư hỏng. Thực  hiện  tốt  công  táctuyên  truyền,  phổ biến đến giáo  viên, học sinh,  phụ huynh  về bảo đảm  trật  tự an  toàn  giao  thông; phòng,  chống  tác  hại  của rượu, bia; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; không tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo nổ; tham gia bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ môi trường trong dịp Tết Nguyên đán… Tổ chức bàn giao học sinh về địa phương quản lý, đồng thời phối hợp với chính quyền, đoàn thể và cha mẹ học sinh trong việc quản lý, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trong thời gian các em về nghỉ Tết. Quán triệt đội ngũ viên chức tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn trong sinh hoạt hàng ngày, đi lại, tham gia các sự kiện, Lễ hội…; và sau Tết, phải trở lại cơ quan, đơn vị đúng thời gian quy định để thực hiện ngay các nhiệm vụ dạy học, giáo dục của nhà trường theo Kế hoạch.

Một số hình ảnh:

Đoàn công tác của Sở GDĐT về thăm hỏi, chúc Tết và nắm bắt tình hình tổ chức dạy học đầu năm mới tại Trường TH Lê Văn Tám (Hình 1). Ảnh: Đinh Văn Nhu.

Đoàn công tác của Sở GDĐT về thăm hỏi, chúc Tết và nắm bắt tình hình tổ chức dạy học đầu năm mới tại Trường TH Lê Văn Tám (Hình 2). Ảnh: Đinh Văn Nhu.

Đoàn công tác của Sở GDĐT về thăm hỏi, chúc Tết và nắm bắt tình hình tổ chức dạy học đầu năm mới tại Trường TH Lê Văn Tám (Hình 3). Ảnh: Đinh Văn Nhu.

Đoàn công tác của Sở GDĐT về thăm hỏi, chúc Tết và nắm bắt tình hình tổ chức dạy học đầu năm mới tại Trường TH Nguyễn Văn Trỗi (Hình 1). Ảnh: LVA.

Đoàn công tác của Sở GDĐT về thăm hỏi, chúc Tết và nắm bắt tình hình tổ chức dạy học đầu năm mới tại Trường TH Nguyễn Văn Trỗi (Hình 2). Ảnh: LVA.

Đoàn công tác của Sở GDĐT về thăm hỏi, chúc Tết và nắm bắt tình hình tổ chức dạy học đầu năm mới tại Trường TH Nguyễn Văn Trỗi (Hình 3). Ảnh: LVA.

Đoàn công tác của Sở GDĐT thăm hỏi, chúc Tết và chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên Trường TH Lê Văn Tám. Ảnh: Đinh Văn Nhu.

Nguyễn Thị Nga (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).