Hơn 40 giáo viên và học sinh tham gia Ngày Hội Xuân hồng năm 2018

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Ngọc Hồi, sáng nay 07/02/2018, hơn 40 tình nguyện viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã tham gia hiến máu tại “Ngày hội Xuân hồng” năm 2018 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum tổ chức.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu (trong ảnh: Thầy giáo Nguyễn Minh Tâm (áo xanh) – GV Trường THCS Lý Tự Trọng tham gia hiến máu).

Ngày hội xuân hồng năm 2018 với thông điệp “Hiến máu đầu xuân- Nhân lên hạnh phúc”, nhằm tuyên truyền rộng rãi đến các cấp ngành, lực lượng tình nguyện và các tầng lớp nhân dân ý nghĩa cao cả của việc hiến máu. Qua đó kêu gọi toàn dân, toàn xã hội tham gia hiến máu, tạo phong trào thi đua hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, hình thành nét đẹp văn hóa “hiến máu cứu người” vào dịp đầu xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Nga – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và các đơn vị trường học tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng và tích chực tham gia cuộc vận động hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, đồng chí kêu gọi toàn thể nhân dân, đặc biệt là đoàn viên thanh niên hãy là lực lượng xung kích tích cực hiến máu tình nguyện. Từ đó phát huy truyền thống nhân ái của người Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, kết nối những dòng máu từ cơ thể khỏe mạnh cứu người bệnh, phục vụ điều trị, cấp cứu, nhất là dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tại Ngày hội, đã có trên 200 lượt người tình nguyện hiến máu, thu được 150 đơn vị máu toàn phần cung ứng cho ngân hàng máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Một vài hình ảnh:

Ngày Hội Xuân hồng năm 2018

Bà Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Có trên 200 lượt người tình nguyện hiến máu trong Ngày Hội xuân hồng năm 2018. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Nguồn: ngochoi.kontum