Huyện Ngọc Hồi phun hóa chất diệt khuẩn tại các trường học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện theo kế hoạch của UBND huyện, bắt đầu từ sáng nay 05/2 cho đến hết buổi sáng ngày 09/2/2020, Trung tâm Y tế huyện sẽ tổ chức phun hóa chất diệt khuẩn có chứa 0,5% Clo hoạt tính tại tất cả các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, trong đợt này, Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun hóa chất diệt khuẩn toàn bộ 36 trường học công lập và ngoài công lập do Phòng Giáo dục Đào tạo quản lý.

Tính đến 10 giờ sáng nay, các Trường Mầm non Hoa Hồng, Tiểu học Số 2 Thị trấn Plei Kần và Trường THCS Thị trấn Plei Kần đã phối hợp với cơ quan y tế hoàn thành việc phun thuốc tẩy trùng, diệt khuẩn tại đơn vị.

Để phát huy hiệu quả trong việc phun thuốc tẩy trùng, diệt khuẩn các nhà trường đã chủ động tổ chức tổng dọn vệ sinh trường lớp, mặt bàn, cửa kính, các đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ em, dụng cụ phục vụ ăn uống, bán trú… bằng các chất tẩy rửa thông thường.

Trước đó, theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ chiều ngày 03/2, tất cả học sinh tại các trường học trực thuộc trên địa bàn huyện tạm thời được nghỉ học, thời gian nghỉ đến hết ngày 09/2.

Trong thời gian này, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành nhiều Văn bản chỉ đạo các đơn vị trường học về công tác phòng chống nCov, đồng thời yêu cầu các nhà trường cần thông tin kịp thời cho phụ huynh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện và khả năng đáp ứng phòng chống dịch của huyện để phụ huynh và học sinh không hoang mang, lo lắng.

Theo lịch, thứ tự phun hóa chất diệt khuẩn thực hiện trên địa bàn huyện như sau: Thị trấn Plei Kần (05/2); xã Pờ Y (sáng 06/2); xã Đắk Xú (chiều 06/2); xã Đắk Ang (sáng 07/2); xã Đắk Dục (chiều 07/2); xã Đắk Nông (sáng 08/2); xã Đắk Kan (chiều 08/2) và xã Sa Long (sáng 09/2). Các nhà trường cần chủ động theo dõi lịch bố trí nhân lực phối hợp với các đội phun hóa chất khử khuẩn để hoàn thành công tác tiêu độc, khử trùng tại đơn vị.

Một số hình ảnh phun hóa chất diệt khuẩn tại các trường học trên địa bàn Thị trấn Plei Kần trong buổi sáng hôm nay (05/2):

1. Tại Trường MN Hoa Hồng:

2. Tại Trường TH Số 2 Thị trấn Plei Kần:

4. Tại Trường THCS Thị trấn Plei Kần:

5. Hình ảnh khác:

Chuẩn bị cho chiều ngày mai (06/2) phun thuốc khử khuẩn, Trường Mầm non Đắk Xú đã tổ chức lau rửa bán ghế, dụng cụ, đồ chơi, đồ dùng học tập bằng các chất tẩy rửa thông thường, việc làm này giúp nâng cao hiệu quả của thuốc khử khuẩn trên các vật dụng. Ảnh: Trần Thị Huyền.

Chăn mền của học sinh bán trú cũng đã được giặt sạch, phơi khô dưới ánh nắng. Ảnh: Trần Thị Huyền.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.