Khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp Huyện năm học 2018-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, ngày 04/12/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngọc Hồi tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện năm học 2018-2019. Tham dự buổi Khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Phòng GDĐT; các thầy, cô giáo trong Hội đồng coi thi và các em học sinh lớp 9 tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện năm học này; đài truyền thanh – truyền hình huyện cũng về dự và đưa tin.

Ông Ngô Tấn Quyết  – Phó trưởng Phòng GDĐT, Chủ tịch hội đồng coi thi phát biểu khai mạc.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm nay có 151 thí sinh đến từ 9/9 trường THCS trên địa bàn tham gia dự thi các môn: Ngữ Văn (24 em), Lịch sử (22 em), Địa lý (26 em), Toán (5 em), Vật lý (23 em), Hóa học (17 em), Sinh học (21 em), Tiếng Anh (13 em). Tuy nhiên, có 03 học sinh vắng thi vì bị ốm, các đơn vị đã báo lại cho hội đồng trước giờ tổ chức.

Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 9 được xếp hạnh kiểm và học lực loại Khá trở lên và đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp trường và được chọn vào đội tuyển của các đơn vị dự thi. Thời gian làm bài cho 08 môn là 150 phút, từ 08 giờ 05 phút đến 10 giờ 35 phút.

Về dự và phát biểu tại lễ khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp huyện năm học 2018-2019, ông Ngô Tấn Quyết  – Phó trưởng Phòng GDĐT, Chủ tịch hội đồng coi thi đã phát biểu chỉ đạo công tác thi, đồng thời căn dặn và động viên các thí sinh trước giờ thi; nhắc nhở cán bộ, giáo viên trong Hội đồng coi thi và thí sinh dự thi thực hiện đúng Qui chế thi chọn học sinh giỏi theo quy định hiện hành.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện được Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm nhằm nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy “năng lực sáng tạo”, dạy giỏi, học giỏi, Góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Đây còn là dịp để ngành giáo dục của huyện đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy; phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi và lựa chọn những học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vào trung tuần tháng 3 năm 2019.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2018-2019 sẽ hoàn thành trong buổi sáng hôm nay (04/12). Khi kết thúc kỳ thi các bài thi sẽ được chấm tập trung tại Phòng GDĐTo và được Hội đồng chấm thi đúng quy chế, tiến độ.

Một số hình ảnh khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện 2018-2019:

Tin, ảnh: Hữu Thành (GV Trường THCS Thị Trấn).