Một học sinh lớp 9 đuối nước thương tâm khi đi chơi cùng nhóm bạn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn huyện khiến một học sinh tử vong.

Ngày 10/10, Ban giám hiệu Trường TH-THCS Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum xác nhận thông tin, một học sinh của trường tử vong do đuối nước.

Theo đó, ngày 09/10/2022 (Chủ nhật), 03 học sinh của Trường TH-THCS Đăk Xú là TTHY – học sinh lớp 9B, VTKL – học sinh lớp 9B, PTCV – học sinh lớp 8B rủ nhau đi vào đập nước Đăk H’Niêng, xã Pờ Y chơi, chụp ảnh. Đến khoảng 15 giờ, trong lúc các em đang chụp ảnh trên bờ đập thì em VTKL và em PCV bị trượt chân rơi xuống nước, em TTHY đưa tay kéo được em PCV lên bờ, còn em VTKL do không biết bơi nên bị chìm xuống đập. Sau đó, 02 em PTCV và TTHY nhanh chóng đi gọi người dân gần đó tới cứu, nhưng do đập nước sâu, nước chảy mạnh nên sau 30 phút, những người dân mới tìm thấy em VTKL và đưa lên bờ, khẩn trương thực hiện các biện pháp sơ cứu. Tuy nhiên, do bị ngạt nước nên em L đã không qua khỏi.

Sau khi nắm bắt sự việc, Phòng GD&ĐT huyện đã phân công Lãnh đạo, nhân viên Phòng và Ban giám hiệu trường TH-THCS Đăk Xú đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu.

Trước thực trạng này, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã có chỉ đạo yêu cầu các đơn vị trường học trực thuộc tập trung tăng cường các công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.