Ngăn chặn truyền đạo trái phép trong các trường học

Lượt xem:

Đọc bài viết

(NH.EDU) – Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng một số người tự xưng là thành viên của “Hội thánh Đức Chúa trời” đến khu vực trường học, ký túc xá để tuyên truyền, phát triển đạo trái phép, dụ dỗ học sinh, sinh viên tham gia. Theo báo cáo của một số trường đại học và thông tin từ các cơ quan báo chí, đã có một số sinh viên tham gia vào “Hội thánh Đức Chúa trời”, bỏ học để đi tuyên truyền, phát triển đạo trái pháp luật.

ngan chan truyen dao trai phep trong cac truong hoc hinh 1

Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum đề nghị ngăn chặn truyền đạo trái phép trong trường học.

Trước tình hình này, ngày 07/5 vừa qua, Sở giáo dục và Đào tạo Kon Tum đã có công văn đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố triển khai đến các đơn vị thuộc quyền quản lý, các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện các nhiệm vụ sau:

Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền để học sinh nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

[Radio] Nhóm truyền đạo trái phép: Học sinh, sinh viên cảnh giác!

 

Thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh, đặc biệt là trên các diễn đàn, mạng xã hội. Tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát người lạ ra vào trường học, khu nội trú, bán trú học sinh để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu khi có dấu hiệu hoặc vụ việc xảy ra, các đơn vị trực thuộc báo cáo với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo ủy ban nhân dân cấp huyện và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (qua Phòng Chính trị, tư tưởng) để có chỉ đạo xử lý kịp thời.

* (NH.EDU) – Là viết tắt bài bản quyền của trang http://pgdngochoi.kontum.edu.vn/ (Giáo dục Ngọc Hồi Online).

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.