Ngành giáo dục huyện Ngọc Hồi đề cử nhà giáo, CBQL CSGD xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 1982-2022 đề nghị Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Lượt xem:

Đọc bài viết

Để tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp đặc biệt tiêu biểu, xuất sắc của các nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề cử nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 1982-2022 đề nghị Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bình chọn Nhà giáo tiêu biểu năm 2022, cá nhân có xuất sắc giai đoạn 1982-2022 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Chính phủ điện tử

Để đảm bảo được các tiêu chuẩn theo quy định về đối tượng đề cử, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các Khối thi đua Ngành Giáo dục và các trường học triển khai bình chọn nhà giáo tiêu biểu của năm 2022 và đề cử cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 1982-2022. Trên cơ sở đề nghị của các Khối thi đua, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành xét chọn và thống nhất giới thiệu các nhà giáo tiêu biểu, gồm: cô giáo Y Lót – Giáo viên Trường Mầm non Đăk Ang, cô giáo Trần Thị Chiên – Giáo viên Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần, cô giáo Trịnh Thị Ánh Loan – Giáo viên, Trường Trung học cơ sở Thị trấn Plei Kần, cô giáo Đinh Thị Lan – Hiệu trưởng Trường Mầm non Đăk Xú và thầy giáo A Sâm – Nguyên cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu.

Trên cơ sở các hồ sơ đề cử nhận được, hội đồng xét chọn cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, lựa chọn nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 1982-2022, để tặng Bằng khen, tặng quà của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và mời dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào 11/2022 tại Hà Nội.

Tiêu chuẩn bình chọn nhà giáo tiêu biểu: Có thời gian công tác trong ngành giáo dục từ 10 năm trở lên. Chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu, tâm huyết, tận tụy với nghề, thương yêu học trò; có tài năng sư phạm xuất sắc;

Có uy tín về chuyên môn, ảnh hưởng đặc biệt, lan tỏa tích cực trong ngành, lĩnh vực hoặc địa phương; là tấm gương sáng, nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu; được người học kính trọng, đồng nghiệp và nhân dân tôn trọng.

Có nhiều đổi mới, sáng tạo trong nuôi dưỡng, giáo dục, giảng dạy, quản lý người học đạt chất lượng, hiệu quả cao; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; có đóng góp lớn, tạo dấu ấn và thành tích cho ngành hoặc cho địa phương, đất nước.

Đối với nhà giáo công tác tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người học có hoàn cảnh khó khăn, vận động được nhiều người học đến trường.

Các trường hợp đặc biệt do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét, quyết định.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.