Ngọc Hồi đạt 02 giải Nhì tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2019-2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Từ ngày 16-17/1, tại Thành phố Kon Tum đã diễn ra Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh gia dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020.

Các dự án của đoàn Ngọc Hồi nhận giải tại cuộc thi.

Cuộc thi đã thu hút 85 dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh trung học các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài.

Đoàn học sinh THCS huyện Ngọc Hồi tham dự cuộc thi với 03 dự án khoa học kỹ thuật thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí; Robot thông minh và Vật lí kĩ thuật. Đây là các dự án nổi trội được đánh giá cao tại buổi trưng bày, đánh giá dự án Khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 2019-2020 được tổ chức vào ngày 22/11/2019.

Kết quả, 2/3 dự án của Đoàn học sinh huyện Ngọc Hồi đã được Ban tổ chức đánh giá tích cực và đạt đồng giải Nhì tại cuộc thi lần này là: “Robot dọn rác mặt nước” của 2 học sinh Nguyễn Minh Nhật; Nguyễn Hoàng Sang – Lớp 9C, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai và dự án “Máy thái và trộn thức ăn trong chăn nuôi” của các học sinh A Minh Khiêm; A Trường – Lớp 8C, Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền.

Đây là kết quả tốt đáng được ghi nhận khi tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh của học sinh THCS huyện Ngọc Hồi, điều này có tác dụng quan trọng trong việc động viên, khuyến khích tinh thần tự học hỏi, dám nghĩ, dám làm trong hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và công nghệ cũng như trong học tập, rèn luyện của học sinh trên địa bàn huyện.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, được Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học.

Tin, ảnh: Đinh Công Hòa (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).