Phòng GDĐT tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ quản lý trường học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 07/8, tại Hội trường Trường THCS Thị trấn Plei Kần, Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 79 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Hương Tích – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quán triệt việc thực hiện một số nội dung quan trọng về công tác quản lý trường học tại lớp bồi dưỡng. Ảnh: Hữu Thành.

Báo cáo viên lớp bồi dưỡng là các ông Nguyễn Hương Tích – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và PGS.TS Đặng Văn Mỹ – Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 03 ngày (07, 09 và 10/8), các học viên được giới thiệu, phân tích sâu một số chuyên đề, bao gồm: Tổng quan về lãnh đạo và quản lý; Kỹ năng ủy quyền; Kỹ năng tham mưu; Kỹ năng viết báo cáo (một số vấn đề chung về viết báo cáo; phương pháp viết một bản báo cáo; một số công cụ quan trọng thường gặp trong viết báo cáo; một số phương pháp thu thập thông tin phục vụ cho việc viết báo cáo); Kỹ năng lập kế hoạch của tổ chức và Kỹ năng xây dựng hình ảnh công chức, viên chức (văn hóa công sở và phong cách – hình ảnh công chức, viên chức; tổng quan về xây dựng phong cách và hình ảnh công chức, viên chức; kỹ năng xây dựng phong cách và hình ảnh công chức, viên chức; chiến lược xây dựng phong cách và hình ảnh công chức, viên chức cho sự thành công trong nghề nghiệp).

Bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng còn quán triệt việc thực hiện và cung cấp thêm những thông tin quan trọng như: Luật giáo dục 2019; Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ GD&ĐT về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh; Nghị định 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục; Nghị định 127/2018/NĐ-CP ngày 21/09/2018 của Chính phủ  về Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục; Các văn bản quy định về kỷ luật công chức, viên chức; Các quy định về viện trợ, tài trợ… và nghe triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung quản lý, thực hiện trong năm học 2019-2020.

Lớp bồi dưỡng cũng là dịp để các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác trong công tác quản lý trường học.

Một vài hình ảnh của lớp tập huấn:

Ngọc Hiền (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).