Phòng GD&ĐT yêu cầu các nhà trường tăng cường công tác quản lý về phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Văn bản yêu cầu các đơn vị trường học trực thuộc siết chặt công tác quản lý về phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Phòng GD&ĐT trong một cuộc họp trực tuyến với các đơn vị trường học trực thuộc vềo công tác đảm bảo dạy học trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian qua, việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đã được toàn ngành triển khai thực hiện linh hoạt, chủ động. Tuy nhiên, trong thời gian qua, đã xuất hiện các ca bệnh Covid-19 tại các trường học, nhiều cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan đến yếu tố dịch tễ, làm gián đoạn việc dạy – học tập trung (đơn cử như trường hợp 02 giáo viên mắc Covid-19 tại trường THCS Bờ Y và MN Đăk Xú); ngoài nguyên nhân khách quan thì một số cá nhân trong ngành chưa nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, thích ứng an toàn trước đại dịch Covid-19; Phòng GD&ĐT yêu cầu:

Hiệu trưởng các trường tiếp tục phổ biến, quán triệt đầy đủ và yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đồng thời chủ động, linh hoạt tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế tại đơn vị theo đúng hướng dẫn của Phòng GD&ĐT.

Thường xuyên nhắc nhở cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn nơi cư trú; cân nhắc hoãn, huỷ trong việc đi lại, giao thương, các hoạt động có đông người tham gia (đám cưới; đám tiệc; Lễ Hội; điểm ăn uống, vui chơi, giải trí, …). Luôn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng, nhất là việc thực hiện quy định 5K.

Đối với các đơn vị sau khi phát hiện người mắc (F0) hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19 (các trường hợp F1, F2): Tổ chức đánh giá, phân tích làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có liên quan. Nếu nguyên nhân do lơ là, chủ quan, buông lỏng quản lý trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật (hoặc đề nghị cấp trên xử lý kỷ luật) đối với các tập thể, cá nhân theo quy định của pháp luật. Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm chính trước Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và Lãnh đạo cấp trên nếu dung túng, bao che, hoặc chậm trễ xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Kịp thời báo cáo kết quả xử lý (hoặc kiến nghị cấp trên xem xét xử lý), gửi về Phòng GD&ĐT để theo dõi, chỉ đạo.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.