Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2018-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2018-2019 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Kon Tum.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, các trường học trên toàn tỉnh tựu trường sớm nhất vào ngày 16/8 và tổ chức khai giảng vào ngày 5/9; Kết thúc kỳ I trước ngày 12/01/2019, học kỳ II hoàn thành kế hoạch trước ngày 25/5/2019 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2019; Xét công nhận hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 31/7 hàng năm; Thi THPT quốc gia, thi học sinh giỏi quốc gia và thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia theo hướng dẫn của Bộ.

Việc xây dựng kế hoạch thời gian năm học của các địa phương phải đảm bảo số tuần thực học, trong đó cấp mầm non và tiểu học có ít nhất 35 tuần thực học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có ít nhất 37 tuần thực học; Đối với giáo dục thường xuyên có ít nhất 32 tuần thực học.

Kế hoạch thời gian năm học phải phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn của địa phương, các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm; Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép năm của giáo viên là 02 tháng.

Các trường hợp nghỉ do thời tiết quá khắc nghiệt hay thiên tai, bố trí học bù; các ngày nghỉ khác (nghỉ giữa học kỳ, nghỉ cuối học kỳ, nghỉ theo mùa vụ, nghỉ tết của đồng bào dân tộc thiểu số, nghỉ lễ hội truyền thống của địa phương) do các cấp quản lý trực tiếp quyết định (Sở GDĐT, UBND huyện).

Mời xem nội dung chi tiết:

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.