Tăng cường đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 03/01/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền quản lý tăng cường đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

Ảnh minh hoạ.

Để tăng cường đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị quán triệt cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12 /2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Chỉ thị số 09 CT-UBND ngày 26/12/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và Công văn số 7207/BGDĐT-VP ngày 25/12/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tết Nguyên đán của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2024.

Cùng với đó, các đơn vị xây dựng kế hoạch đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm; quan tâm, thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, nhà giáo, người lao động gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận động khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ cho học sinh con hộ nghèo, người nghèo vùng sâu, vùng xa, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh đi học (sau thời gian nghỉ tết) đúng thời gian quy định; tổ chức nấu ăn và bố trí phòng ở cho học sinh đảm bảo an toàn (đối với các trường có học sinh bán trú, nội trú) ngay sau khi học sinh nghỉ Tết ra học.

Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ sở Y tế trên địa bàn, tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động vệ sinh phòng bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm; tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của học sinh, cán bộ, giáo viên về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước, trong và sau Tết; thường xuyên kiểm tra nguồn nước uống trong nhà trường đảm bảo an toàn đúng tiêu chuẩn quy định; hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nước trong sinh hoạt. Tổ chức dọn vệ sinh khu vực trong và xung quanh trường học, đảm bảo khuôn viên trường học luôn sạch sẽ, an toàn; hướng dẫn học sinh nội trú, bán trú vệ sinh phòng ở, đồ dùng cá nhân, sắp xếp gọn gàng, khoa học trước khi nghỉ Tết.

Các cơ sở giáo dục hướng dẫn học sinh sử dụng thực phẩm an toàn, tuyệt đối không uống rượu, bia, chất có cồn, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.