Tết Quý Mão ấm áp và yêu thương ở Trường THCS Sa Loong

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhân dịp tết Quý Mão 2023, sáng ngày 14 tháng 01 năm 2023, Trường THCS Sa Loong tổ chức hoạt động trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Ông Nguyễn Hồng Phương – Hiệu trưởng nhà trường và bà Bùi Thị Diễm Hương – Phó CT UBMTTQVN xã Sa Loong trao quà cho học sinh. Ảnh: HB.

Tổng cộng có 113 suất quà được trao cho các em học sinh của nhà trường, trong đó 100 suất trao cho 100 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) và 13 suất cho học sinh giỏi của trường đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh (mỗi suất trị giá 100.000 đồng). Đây là món quà tình cảm, thiết thực của bà Trương Thị Kim Nhu – Nguyên là giáo viên công tác ở trường và em gái quyên góp và trao tặng cho các em học sinh của nhà trường nhân dịp Tết đến xuân về

Đến dự buổi trao quà cho các em, có mặt gia đình bà Trương Thị Kim Nhu và nhóm bạn thiện nguyện, ông A Tân – Phó chủ tịch UBND xã Sa Loong, bà Bùi Thị Diễm Hương – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, bà Nguyễn Thị Thu Hương trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể CB-GV-NV và học sinh trường THCS Sa Loong.

Hoạt động trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của nhà trường, được cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã Sa Loong, Ban đại diện CMHS đánh giá cao. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhà trường cùng các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã vận động những món quà ý nghĩa đến với các em. Các em sẽ đón một cái Tết ấm áp hơn, vui vẻ hơn, nâng cao tinh thần đoàn kết “Tương thân tương ái” trong trường. Nhân dịp này, Công ty TNHH một thành viên Thuý Hà và nhóm thiện nguyện Sắc Màu cũng đã trao 15 suất quà trị giá mỗi suất 200.000đ cho 15 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường .

Sau phần trao quà Tết, Liên đội trường tổ chức hoạt động chủ đề “Ngày Tết cổ truyền trong em”, giúp học sinh hiểu sâu sắc về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc; định hướng các em về cách giao tiếp, ứng xử đúng mực trong những ngày Tết.

Kết thúc các hoạt động, thầy giáo Nguyễn Hồng Phương – Hiệu trưởng nhà trường biểu dương và ghi nhận những thành tích thầy và trò đã đạt được trong thời gian qua. Thầy mong muốn các em cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Thầy hiệu trưởng gởi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường; gởi lời cảm ơn đến lãnh đạo các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân, phụ huynh học sinh; đồng thời thông báo lịch nghỉ Tết và dặn dò, nhắc nhở các em nghiêm chỉnh chấp hành quy định về an toàn giao thông; không tàng trữ, sử dụng hung khí, chế tạo vật liệu nổ, đốt pháo và không tham gia các trò chơi bạo lực, tắm sông suối, ao hồ; không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất gây nghiện; phòng chống ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh xảy ra trong dịp Tết… Nhắc nhở các em nghỉ Tết không quên ôn bài, chuẩn bị đầy đủ sách vở và dụng cụ học tập để bước sang năm mới đạt nhiều thắng lợi mới.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà Tết cho các em học sinh:

Bà Trương Thị Kim Nhu (nguyên GV Trường THCS Sa Loong) và ông A Tân – Phó Chủ tịch UBND xã Sa Loong trao quà cho học sinh. Ảnh: HB

Bà Phan Thị Mai Trang – Chủ cơ sở mỹ phầm ở TP Hồ Chí Minh và ông Bùi Văn Hà – Ban đại diện CMHS trao quà cho học sinh. Ảnh: HB.

Ông Phan Văn Thuận – Cán bộ Cục  dữ trữ Quốc gia khu vực Miền trung – Tây nguyên và bà Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường trao quà cho học sinh. Ảnh: HB.

Tin, ảnh: Hữu Bình (GV Trường THCS Sa Loong).