Thư cảm ơn của Giám đốc Sở GDĐT nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 18/11, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum Phạm Thị Trung đã có thư cảm ơn gửi các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục tỉnh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trang thông tin điện tử Phòng GDĐT huyện Ngọc Hồi xin giới thiệu toàn văn bức thư này.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum Phạm Thị Trung.

Kon Tum, ngày 18 tháng 11 năm 2021

THƯ CẢM ƠN

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), thay mặt ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum, xin gửi lời chúc sức khỏe và lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ, giáo viên và người lao động toàn Ngành đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp trồng người trong suốt chặng đường qua.

Trong những năm gần đây, ngành Giáo dục tỉnh nhà đứng trước yêu cầu đổi mới trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, điều kiện cơ sở vật chất và các giải pháp hỗ trợ giáo dục còn những khoảng trống, nhưng với phương châm “chúng ta cùng nhau tìm cách thay vì tìm cớ” đội ngũ nhà giáo đã không ngừng sáng tạo đổi mới và thích ứng với các phương án dạy học thay đổi từng ngày, từng giờ.

Cũng chính trong hoàn cảnh khó khăn này, đã sáng lên những mô hình mới, nhiều cách làm hay và hiệu quả. Hàng trăm cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên đã tình nguyện tham gia Chương trình “Giờ học yêu thương” với mong muốn giúp các em học sinh vì điều kiện dịch bệnh chưa thể trở về địa phương có cơ hội được học tập. Hàng nghìn nhà giáo miệt mài đến các điểm thôn, khu dân cư để tiếp tục giúp học sinh học tập trong điều kiện dịch bệnh với quy mô nhỏ và cả những trăn trở thực nghiệm để mỗi giờ dạy trực tuyến ngày càng hiệu quả và thú vị hơn.

Thay mặt Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, tôi cảm ơn Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các nhà trường, mỗi thầy giáo, cô giáo đã luôn nêu cao tinh thần phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời biểu dương những thành tích mà các tập thể và cá nhân đã đạt được trong thời gian qua; những đóng góp này là minh chứng cho sự đoàn kết, quyết tâm, linh hoạt, chủ động và sáng tạo của quý thầy, cô và tập thể các đơn vị, tạo nên sức mạnh thống nhất toàn Ngành.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong đó trọng tâm là chuẩn bị các điều kiện tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, triển khai các phương án dạy học để thích ứng linh hoạt với mọi tình huống trong thực tế. Đây là nhiệm vụ đầy khó khăn, thách thức và cần được thực hiện thắng lợi trước hết bằng mệnh lệnh từ trái tim của mỗi nhà giáo.

Tôi tin tưởng rằng với trách nhiệm cao cả của người thầy, mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi giáo viên trong toàn Ngành sẽ tích cực, chủ động, linh hoạt hơn nữa, thích ứng, vượt qua khó khăn, đem đến cho học sinh cơ hội học tập tốt nhất, khơi dậy trong các em ước mơ và khát vọng cao đẹp, làm chủ tương lai của chính mình dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo xin kính chúc quý thầy giáo, cô giáo sức khỏe, luôn giữ trọn nhiệt huyết đam mê với nghề, có nhiều cống hiến với sự nghiệp trồng người, có nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trân trọng !

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.