Tiếp tục triển khai Chương trình “Sách cũ cho năm học mới”

Để đảm bảo tất cả học sinh (nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, bản thân học sinh hoặc người thân bị bệnh nặng, gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hoả hoạn) có đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập và các điều kiện cần thiết khác phục vụ học tập trước khi bước vào năm học mới 2024-2025, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai đến các đơn vị trường học trực thuộc các nội dung nhằm giúp Chương trình đạt được hiệu quả thiết thực.

Học sinh Trường TH Nguyễn Bá Ngọc tại Lễ tổng kết năm học 2023-2024. Ảnh: Mi Mi.

Theo đó, các nhà trường tiếp tục phát động và triển khai Chương trình “Sách cũ cho năm học mới”  hưởng ứng Chương trình “Điều ước cho em” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kết nối nguồn lực xã hội, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn bảo đảm sách giáo khoa và các dụng cụ học tập vào năm học mới 2024- 2025. Tạo cơ hội để các em học sinh chia sẻ, kết nối yêu thương; giáo dục học sinh có ý thức giữ gìn và trân trọng bộ sách giáo khoa, các dụng cụ học tập mình đã học. Đồng thời, thông qua việc làm ý nghĩa nhằm phát triển phẩm chất nhân ái cho học sinh.

Kết hợp thực hiện Chương trình “Sách cũ cho năm học mới” nêu trên với việc tích cực kêu gọi, huy động sự đóng góp các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm,… hỗ trợ vật chất, tài chính, các phần quà phù hợp đối với từng hoàn cảnh của học sinh, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh đến trường học tập.

Trên cơ sở số lượng Sách giáo khoa, đồ dùng học tập, học bổng, các phần quà,… huy động được, các nhà trường rà soát đối tượng học sinh cần hỗ trợ (đặc biệt là số học sinh thiếu sách giáo khoa), để kịp thời phân bổ cho học sinh trước ngày khai giảng năm học mới 2024-2025, đồng thời phối hợp với Hiệu trưởng các trường học khác để chia sẻ, hỗ trợ cho các học sinh còn thiếu sách, đồ dùng tại các trường học trên địa bàn huyện (nếu còn dư số lượng sách); số còn lại (nếu có) đưa vào lưu giữ tại tủ sách dùng chung.

Thời gian thực hiện Chương trình từ ngày 20/5/2024 đến hết ngày 07/8/2024.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.