Trường TH-THCS Đăk Xú tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), chiều ngày 04/10/2023, Trường TH-THCS Đắk Xú và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện đã phối hợp tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC, CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường tham dự buổi tuyên truyền PCCC và CNCH. Ảnh: QT.

Tại buổi buổi tuyên truyền, hơn 1100 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện thông tin về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra.

Trong thời gian tới, Trường TH-THCS Đắk Xú sẽ tiếp tục triển khai đưa các nội dung kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH trong các giờ ngoại khóa, các tiết học kỹ năng sống nhằm lan tỏa công tác PCCC và CNCH đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Tin ảnh: Quang Thiêm (PHT Trường TH-THCS Đăk Xú).