Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành dự kiến tuyển 600 học sinh trong năm học mới 2018-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm phát huy năng lực đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất của nhà trường, đồng thời tạo nguồn cho việc bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ học sinh giỏi của tỉnh tham gia dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia cho các năm học tiếp theo.

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành khen thưởng cho các em đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia trong Lễ tổng kết năm học. Ảnh: Kon Tum Online.

Năm học 2018-2019, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành dự kiến tuyển 600 học sinh lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9 và lớp 10 đào tạo theo mô hình chất lượng cao, với các nội dung cụ thể như sau:

Tuyển 80 học sinh lớp 6 đối với các em có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Hoàn thành chương trình tiểu học, trong độ tuổi qui định;Có kết quả bài kiểm tra định kì cuối năm học lớp 5 môn Toán, tiếng Việt mỗi môn từ 9 điểm trở lên. Phương thức tuyển sinh sẽ kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá môn Toán và Tiếng Việt

Tuyển 240 học sinh lớp 7, lớp 8 và lớp 9 đối với các em có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Có kết quả xếp loại học lực của các lớp THCS trước lớp tuyển sinh từ loại Khá trở lên;Có kết quả xếp loại hạnh kiểm của các lớp THCS trước lớp tuyển sinh loại Tốt. Phương thức tuyển sinh thông qua kiểm tra 03 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh (kiến thức kiểm tra là nội dung chương trình các lớp THCS trước lớp tuyển sinh).

Dự kiến tuyển 320 học sinh lớp 10 đối với các em trong độ tuổi quy định, có hộ khẩu trên địa bàn tinh Kon Tum và các tinh khác; Xếp loại hạnh kiểm, học lực của các lớp cấp trung học cơ sở từ loại Khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sớ từ loại Khá trở lên.

Các em học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 nếu đủ điều kiện vượt qua vòng sơ tuyển sẽ thực hiện làm bài kiểm tra các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 01 môn chuyên. Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi 2 bài: Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn. Đề thi được áp dụng hình thức tự luận; riêng môn Tiếng Anh được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá 03 kỹ năng nghe, đọc, viết.

Được biết thời gian tuyển sinh vòng sơ tuyển sẽ thực hiện vào tuần đầu tháng 6/2018 và vòng thi tuyển sẽ được thực hiện vào tuần thứ hai tháng 6/2018.

>> Mời xem chi tiết Thông báo Tại đây.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.