Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tận tụy, tâm huyết với nghề giáo, hơn 20 năm qua cô giáo Nguyễn Thị Chuyên, Trường THCS Thị trấn Plei Kần luôn luôn nỗ lực cố gắng cùng với đồng nghiệp xây dựng tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên (thứ hai từ phải sang) và đồng nghiệp tại Trường THCS Thị trấn Plei Kần.

Tốt nghiệp khoa Văn- Sử, Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum, năm 1999 cô giáo Nguyễn Thị Chuyên nhận công tác tại Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Ngọc hồi; đến tháng 9 năm 2000 cô được phân công về dạy tại Trường THCS Thị trấn Plei Kần cho đến nay. Trong thời gian đầu công tác gặp rất nhiều rất nhiều khó khăn, đồng lương lại ít ỏi, thế nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức cho bản thân. Bằng tình yêu nghề, cô đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng đổi mới của ngành Giáo dục và Đào tạo. Mỗi tiết dạy đều được cô đầu tư công sức và nghiên cứu soạn giáo án phù hợp với học sinh, luôn có sức hấp dẫn đối với học sinh. Với cô công việc quan trọng nhất của một người giáo viên là làm thế nào để có những giờ học hay, tạo hứng thú say mê với các em học sinh. Chính vì thế cô đã nghiên cứu để tìm ra những hình thức dạy học phù hợp với các em giúp cho các em học và nhớ nội dung bài tốt hơn.

Trong một lần trả lời phỏng vấn của Đài phát thanh và Truyền hình huyện, cô Chuyên tâm sự: “Là một giáo viên bản thân tôi luôn xác định nghề dạy học là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Vì vậy tôi luôn tìm tòi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng với yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó, luôn luôn phải thay đổi chính bản thân mình, tìm cách nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các em, qua  đó điều chỉnh những phương pháp dạy học và giáo dục một cách tốt nhất, giúp cho hoạt động dạy học và giáo dục đạt được hiệu quả cao hơn”.

Hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, đó là một quãng thời gian không hề ít mà cô Nguyễn Thị Chuyên đã luôn tâm huyết với nghề dạy học. Có chuyên môn vững, phương pháp sư phạm tốt và luôn nhiệt huyết với công việc. Cô đã được Ban giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp tín nhiệm bầu là Tổ trưởng Tổ Văn – Sử từ năm 2004.

Trong công tác, cô luôn gương mẫu, sáng tạo sắp xếp công việc trong tổ một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, trong những năm qua, nhà trường đã phân công cô làm nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường. Từ sự hướng dẫn, dìu dắt của cô, đã có nhiều thế hệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp huyện và tỉnh.

Với vai trò là một Đảng viên, cô càng gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần cầu tiến, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tập thể. Luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành. Có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong công tác chủ nhiệm, cô luôn quan tâm đến học sinh, tìm hiểu hoàn cảnh từng học sinh để giúp đỡ các em, lớp học do cô Chủ nhiệm năm nào cũng đạt được thành tích cao trong học tập.

Đồng nghiệp của cô giáo Nguyễn Thị Chuyên cho biết: “Tôi công tác cùng Tổ với đồng chí Nguyễn Thị Chuyên, bản thân đồng chí với cương vị là một tổ trưởng chuyên môn đối với công việc được giao luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt đối với các thành viên trong tổ luôn giúp đỡ anh em trong công tác chuyên môn để các thành viên trong tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống luôn giúp đỡ anh em đồng nghiệp, vui vẻ, hòa nhã với tất cả mọi người”.

Thầy giáo Lương Văn Trường (Hiệu trưởng – Trường  THCS Thị trấn Plei Kần) cũng đã dành những đánh giá tích cực về giáo viên của mình: “Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên là một trong những giáo viên tiêu biểu của nhà trường trong phong trào thi đua dạy và học và trong những năm vừa qua cô đạt rất nhiều thành tích trong nghề giáo của mình. Cô là một người có năng lực chuyên môn giỏi, tổ trưởng tổ chuyên môn giỏi cùng với tập thể nhà trường xây dựng tổ chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với vai trò Phó Chủ tich Công đoàn nhà trường, cô cùng với BCH công đoàn tổ chức nhiều hoạt động bề nổi phong trào. Về đạo đức nhà giáo cô luôn là tấm gương sáng học tập và làm theo đạo đức tấm gương Hồ Chí Minh, trong những năm qua  cô nhận đuộc rất nhiều giấy khen về học tập và làm theo tư tưởng của Bác và các đồng nghiệp trong nhà trường đánh giá rất cao về thực hiện nhiệm vụ, sự uy tín đối với cô giáo Nguyễn Thị Chuyên”.

Nhờ sự tận tâm với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Chuyên đã có những đóng góp quan trọng cho việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Liên tục nhiều năm liền Cô là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; UBND Tỉnh Kon tum tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong trào thi đua từ năm học 2005-2006 đến năm học 2009-2010 và liên tục 10 năm liền được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban thường vụ huyện ủy tặng Bằng khen, giấy khen Đảng viên đạt tiêu chuẩn “ Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và nhiều phần thưởng cao quý khác. Cô xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người để cho đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo.

Tin ảnh: Tuyết Mai.