Kon Tum: Nâng tầm chuẩn sống với những dự án bất động sản của nhiều tập đoàn lớn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, thách thức lớn nhất của bất động sản 2019 chính là thiếu hụt trầm trọng nguồn cung quỹ đất tại các thành phố lớn. Đây cũng là nguyên nhân của việc các doanh nghiệp chọn đô thị “vệ tinh” để kinh doanh trong giai đoạn 2019 – 2020.

Tỉnh Kon Tum đã thể hiện quyết tâm lớn về đầu tư phát triển địa phương, mạnh dạn đưa ra những định hướng mới trong phát triển kinh tế – xã hội, tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh… nhằm tạo nên “hấp lực” để thu hút đầu tư, tạo đà cho quá trình hội nhập và phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ.

Trong năm 2018, đã có nhiều ông lớn nhảy vào sân chơi thị trường bất động sản Kon Tum, đáng kể nhất là hai tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng là tập đoàn FLC và Vingroup.

Hình ảnh phối cảnh Vincom Shophouse Kon Tum.

FLC sẽ triển khai hai dự án nghỉ dưỡng tại Kon Tum với quy mô lớn nhất Tây Nguyên là Khu du lịch – đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp sân Golf có quy mô 380 ha; dự án Khu đô thị sinh thái – du lịch gắn với công viên phía Bắc Kon Tum có quy mô 330 ha.

Trong đó, Vingroup cũng nhập cuộc với việc đầu tư xây dựng tổ hợp Trung tâm thương mại – Shophouse Vincom Kon Tum với mức vốn 250 tỉ đồng và Khu phức hợp đô thị Vinhomes Kon Tum gồm đầy đủ các loại hình phát triển: khu nhà ở, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, khu thương mại, khu giải trí…với mức vốn lên đến 4.500 tỉ đồng.

Ngày 08/04/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Tổ hợp nhà phố thương mại Vincom Shophouse Kon Tum. Là mô hình “2 trong 1” vừa để ở vừa kinh doanh đầu tiên tại Kon Tum, Vincom Shophouse Kon Tum hứa hẹn trở thành “Điểm vàng đầu tư – Nâng tầm chuẩn sống” giữa lòng đô thị trẻ năng động. Nhằm phát huy tối đa vị trí đắc địa của dự án, các dãy Shophouse hiện đại sẽ được quy hoạch đồng bộ cùng Trung tâm thương mại Vincom Plaza theo mô hình “Một điểm đến – Mọi nhu cầu”, là nơi hội tụ các thương hiệu hàng đầu như siêu thị VinMart, trung tâm điện máy VinPro, rạp chiếu phim, cùng khu ẩm thực, café, khu vui chơi giải trí,… Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến mới sôi động bậc nhất, thu hút đông đảo người dân bản địa và khách du lịch, giúp Kon Tum có thêm những tổ hợp mua sắm – vui chơi – giải trí hiện đại, văn minh, đẳng cấp. Trong tương lai gần, tổ hợp sáng giá này không chỉ mang tới cơ hội kinh doanh vượt trội mà còn không ngừng gia tăng giá trị một cách bền vững.

Trong quý II năm 2019, thị trường bất động sản Kon Tum sẽ càng sôi động khi có thêm sự nhập cuộc của các công ty bất động sản uy tín như công ty cổ phần Vùng Đất Sáng – Bright Land.

Bên cạnh những “ông lớn”, cho đến nay 3 vùng kinh tế động lực của tỉnh đã thu hút khoảng 260 dự án đầu tư, trong đó 240 dự án vẫn còn hiệu lực với tổng nguồn vốn đầu tư trên 50 ngàn tỷ đồng. Không chỉ đảm bảo thực hiện ở mức tối đa cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của Trung ương, tỉnh và các địa phương còn chủ động, tích cực áp dụng chính sách đặc thù khuyến khích, mời gọi các nhà đầu tư.

Dự án Vincity Kon Tum

Dự án Vincity Kon Tum (Hình ảnh minh họa).

Tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và các khu công nghiệp và cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đã có hơn 200 doanh nghiệp và gần 1.700 hộ cá thể đầu tư, đi vào hoạt động sản xuất – kinh doanh; góp phần giải quyết việc làm cho 2.700 lao động, nộp ngân sách nhà nước bình quân 53 tỷ đồng/năm.

Huyện Kon Plông thu hút 95 dự án đầu tư, triển khai trên tổng diện tích 6.370ha với tổng vốn đăng ký 8.600 tỷ đồng. Trong đó, có 44 dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp (12 dự án ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp), 26 dự án đầu tư vào du lịch…

Riêng năm 2017, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 46 dự án, với tổng vốn đăng ký khoảng 1.211 tỷ đồng. Thu hút đầu tư đã góp phần làm thay đổi ba vùng kinh tế động lực và tạo sức lan toả đến các vùng trong tỉnh.

Năm 2018, thu hút đầu tư vào ba vùng kinh tế động lực của tỉnh có nhiều khởi sắc, tín hiệu vui. Trong đó, lĩnh vực thương mại – dịch vụ – du lịch có số lượng được tập trung nhiều nhất, với 48 dự án. Bên cạnh đó, còn có 15 dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, 8 dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

Năm 2019 hứa hẹn sự khởi sắc thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh với những nhà đầu tư tiềm năng đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Úc… Như vậy có thể nói, Kon Tum đang sở hữu nhiều yếu tố “thiên thời, địa lợi” để trở thành sân chơi mới đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Chính vì những đầu tư lớn như vậy, trong thời gian tới Kon Tum đang cần một số lượng nguồn lao động chất lượng cao ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công nghệ sinh học, Luật kinh tế…. Nắm bắt được nhu cầu đó, Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum tiếp tục dành 552 chỉ tiêu cho 10 ngành đào tạo với 2 hình thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT Quốc gia và Xét học bạ lớp 12, mở ra cơ hội vào Đại học uy tín cho các em học sinh ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ngày 05/6, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Thông báo số 93/TB-UBND về chủ trương khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án: Khu phức hợp đô thị Vinhomes Kon Tum.

Theo đó: Chấp thuận Nhà đầu tư là Tập đoàn Vingroup – Công ty CP có địa chỉ trụ sở tại số 7, đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, thành phố Hà Nội được khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và nghiên cứu đầu tư dự án tại tỉnh Kon Tum với những nội dung cơ bản sau:

Tên dự án: Khu phức hợp đô thị Vinhomes Kon Tum

Quy mô, hạng mục đầu tư: Đầu tư khu đô thị kiểu mẫu gồm các hạng mục nhà ở, nhà ở sinh thái, công viên sinh thái và các hạng mục phụ trợ…

Địa điểm, diện tích đất khảo sát: Tổng diện tích 180ha, trong đó:

– Khu 1: Diện tích 80ha, thuộc địa giới phường Quang Trung và phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum. Phía Nam giáp Ngục Kon Tum, phía Tây giáp sông Đăk Bla, phía Bắc và Đông giáp trung tâm thành phố.

– Khu 2: Diện tích 100ha, thuộc địa giới phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum. Phía Bắc và Đông giáp sông Đăk Bla, phía Nam giáp khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh, phía Tây giáp đất nông nghiệp.

Vốn đầu tư dự kiến: 4.500 tỷ đồng (bốn ngàn năm trăm tỷ đồng).

Nguồn: Văn phòng UBND tỉnh.

Nguồn: Tổng hợp.