Ban ĐDCMHS Trường TH Số 1 Thị trấn Plei Kần tặng nhiều hạng mục bổ trợ cho khu vệ sinh của học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm hỗ trợ nhà trường trong công tác triển khai Phong trào thi “Xây dựng nhà vệ sinh thân thiện” do Phòng Giáo dục và Đào tạo phát động, đồng thời thực hiện chương trình hoạt động của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh năm học 2018-2019; từ ngày 14/01 đến ngày 27/01 /2019, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần đã tiến hành làm tặng nhà trường các hạng mục bổ trợ cho khu vệ sinh của học sinh, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đảm bảo vệ sinh cá nhân của học sinh trong quá trình học tập.

Bằng nguồn kinh phí được quyên góp từ sự ủng hộ theo tinh thần tự nguyện của các bậc phụ huynh toàn trường, Ban đại diện đã tiến hành họp với nhà trường để đánh giá thực trạng nhà vệ sinh theo đề xuất của đơn vị. Được sự thống nhất của Ban đại diện, thường trực Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã tiến hành làm giúp nhà trường các hạng mục bổ trợ ở khu vệ sinh học sinh với tổng giá trị gần 18 triệu đồng, gồm các nội dung sau: Thuê máy hút 02 hầm chứa tự hoại ở khu vệ sinh học sinh hết 2,6 triệu đồng; Làm mới hệ thống rửa tay ở bên ngoài nhà vệ sinh bao gồm máng rửa tay được xây và ốp gạch men trắng dài hơn 5 mét, có đủ hệ thống vòi rửa tay; Làm mái vòm che bằng khung sắt, lợp tôn lạnh phía trên khu vực hệ thống rửa tay với diện tích hơn 12 mét vuông; Đổ gần 10 mét vuông bê tông xung quanh máng rửa tay; Thay mới 02 bệ cầu ngồi đã bị hư hỏng.

Các nội dung trên đưa vào sử dụng đã giúp học sinh nhà trường có điều kiện tốt hơn về việc vệ sinh cá nhân hàng ngày. Đây thực sự là một việc làm thiết thực, ý nghĩa của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường trong việc tạo điều kiện để nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh trong quá trình tổ chức thực hiện và trong buổi nghiệm thu, bàn giao của thường trực Ban đại diện cho nhà trường đưa vào sử dụng các hạng mục bổ trợ cho nhà vệ sinh của học sinh:

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Tân (GV Trường TH Số 1).