Chương trình từ thiện “Bữa sáng ấm lòng”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng tới các em học sinh nghèo trong năm học học 2018-2019; sáng nay, 10/10/2018, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần tiếp tục tổ chức hoạt động từ thiện “Bữa sáng ấm lòng” cho 72 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Nhà bếp và thầy cô giáo đang chuẩn bị bữa sáng cho 72 học sinh nghèo DTTS.

Chương trình “Bữa sáng ấm lòng” được tổ chức bằng nguồn kinh phí quyên góp từ các nhà hảo tâm và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường; từ nguồn kinh phí này, nhà trường tổ chức bữa ăn sáng cho 72 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.

Trong buổi đầu tiên thực hiện hoạt động từ thiện của năm học này, thầy và trò nhà trường đã nhận được sự quan tâm và tham gia ủng hộ của bà Trần Thị Lệ Thủy – UVBTV Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND thị trấn và ông Vũ Việt Thắng – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; đây là niềm cổ vũ, động viên quan trọng để nhà trường tiếp tục duy trì và làm tốt hoạt động ý nghĩa này.

Năm học 2018-2019, nhà trường dự kiến tổ chức 35 bữa sáng (chia đều 04 bữa/tháng) cho 72 học sinh dân tộc thiểu số nghèo của trường; chương trình có kinh phí khoảng 14 triệu đồng chủ yếu từ nguồn đóng góp thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường. Trong năm học trước, năm học 2017-2018, với tổng số tiền từ nguồn quyên góp hơn 12 triệu đồng, nhà trường đã tổ chức được 32 bữa sáng gồm 2.240 suất ăn nhanh phục vụ cho 70 học sinh nghèo DTTS ăn sáng tại nhà ăn của trường.

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh xây dựng tinh thần đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội. Đồng thời góp phần tạo cơ hội cộng đồng hiểu rõ, nhận thức sâu sắc và thể hiện sự quan tâm tới những mảnh đời và hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hà (Phó HT Trường TH Số 1).