Giao lưu kết nghĩa giữa liên đội Tiểu học Trần Quốc Toản và liên đội Tiểu học thị trấn Số 1 thị trấn năm học 2017-2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trong năm học 2017-2018, vừa qua, ngày 11/4/2018, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức buổi giao lưu kết nghĩa giữa hai Liên đội Tiểu học Trần Quốc Toản và Liên đội Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần.

Đại diện hai Liên đội trao, nhận quần áo. Ảnh: Minh Hoàng.

Buổi giao lưu kết nghĩa giữa hai liên đội nhằm tăng cường sự giao lưu, phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động Đội, các phong trào thi đua, chia sẻ các kỹ năng thực hành xã hội, nghiệp vụ công tác Đội tại các liên đội và các kiến thức về lịch sử truyền thống tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tại buổi giao lưu kết nghĩa  hai đơn vị đã trao đổi và thống nhất những nội dung phối hợp cụ thể như: Thường xuyên tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau về kĩ năng Đội, TDTT, văn nghệ…; trao đổi, học hỏi với nhau những mô hình hay trong công tác Đội của liên đội bạn; trao đổi với nhau những kinh nghiệm trong công tác thực hiện mô hình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, việc thực hiện các phong trào, chương trình để thực hiện tốt chủ đề năm học: “ Thiếu nhi Ngọc Hồi thực hiện tốt 5 điều Bác hồ dạy.”

Ban giám hiệu của hai đơn vị trường đã nhất trí với những nội dung phối hợp trên, mong muốn sau buổi giao lưu, hai đơn vị sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu và chia sẻ với nhau để tăng cường sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa không những trong công tác Đội mà trên tất cả mọi phương diện. Qua đó tạo nên sự kết gắn và hỗ trợ qua lại lẫn nhau trong hoạt động của hai đơn vị để cùng thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc  mọi nhiệm vụ trong công tác Đội cũng như  trên các phương diện khác.

Tại buổi giao lưu Liên đội Tiểu học Thị trấn số 1 đã trao hơn 100 bộ quần áo được quyên góp từ các bạn đội viên trong liên cho các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn của  Liên đội Trần Quốc Toản. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ với đội viên các liên đội khó khăn góp phần động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh trong  Liên đội chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:


Tin, ảnh: Minh Hoàng (Trường TH Trần Quốc Toản).