Hội thảo chuyên đề Tiếng Anh bậc tiểu học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm thúc đẩy hoạt động dạy và học để nâng cao chất lượng Tiếng Anh cho học sinh, nhất là học sinh dân tộc thiểu số (DTTS). Đồng thời tạo môi trường trao đổi, chia sẻ, học tập, giúp đỡ lẫn nhau giữa các cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên dạy Tiếng Anh của các trường tiểu học trong toàn huyện.

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2017-2018. Vừa qua, ngày 25/10, tại trường tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề chuyên môn Tiếng Anh tháng đầu tiên của năm học. Tham dự Hội thảo gồm có CBQL và giáo viên dạy Tiếng Anh của 14 trường. Ông Vũ Việt Thắng – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo tới dự và chỉ đạo buổi hội thảo.

Hội thảo lần này, đơn vị chủ trì lựa chọn nội dung “xây dựng và phát huy môi trường ngôn ngữ Tiếng Anh cho đối tượng học sinh DTTS”, được thực hiện thông qua 01 tiết dạy trên lớp và thảo luận, xây dựng đóng góp ý kiến.

Qua nhận xét đánh giá của các đồng chí CBQL và đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh cho thấy, chuyên đề lần này cơ bản đã thành công, tiết dạy diễn ra khá sôi nổi, học sinh được giao tiếp nhiều để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nhất là phát triển ngôn ngữ nói. Giáo viên đã sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh trong dạy học phù hợp với đối tượng học sinh DTTS, từ đó tạo cho các em được giao tiếp tự nhiên và tích cực.

Góp ý trong buổi Hội thảo các CBQL cũng như giáo viên Tiếng Anh đã tích cực thảo luận chỉ ra những nội dung lưu ý trong dạy học, trong nhận xét đánh giá học sinh theo Thông tư 22/TT-BGDĐT. Để từ đó giúp cho đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh cấp tiểu học trên địa bàn huyện nhìn nhận, rút kinh nghiệm trong dạy học; đồng thời giúp quản lý các trường có những định hướng chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh trong thời gian tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Hội thảo chuyên đề:

Tin, ảnh: Vân Anh (Phó HT Trường TH Nguyễn Huệ)