Hội thi “Em là chiến sỹ nhỏ”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hướng tới kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc Phòng toàn dân; sáng ngày 13/12, Liên đội Trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần tổ chức Hội thi “Em là chiến sỹ nhỏ” năm học 2019-2020.

Thầy giáo Nguyễn Viết Dũng – Phó HT nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi.

Tham dự hội thi có 24 thí sinh là các học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ 24 lớp trong trường, tại Hội thi các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Thời trang chiến sỹ nhỏ; Chiến sĩ nhỏ tài năng và Chiến sĩ nhỏ thông minh.

Thông qua các phần thi, cùng với sự trợ giúp, tư vấn của giáo viên chủ nhiệm lớp, các thí sinh đã thể hiện thành công và đầy sáng tạo từng nội dung thi của mình; một số tiết mục trong phần thi “Chiến sĩ nhỏ tài năng” có sự đầu tư dàn dựng công phu, bài bản và nhận được sự quan tâm rất lớn từ phụ huynh học sinh, nhiều tiết mục có sự kết hợp tham gia diễn xuất phụ họa của phụ huynh.

Đến với hội thi lần này mặc dù các em chỉ là những diễn viên không chuyên và được chuẩn bị trong thời gian ngắn nhưng các em đã thể hiện được những ý tưởng hết sức độc đáo và sâu sắc qua các tiết mục biểu diễn. Các em đã mang đến hội thi những phần thi vô cùng ấn tượng và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự hiểu biết của bản thân về lịch sử Việt Nam. Cũng từ đó các em biết phát huy tinh thần trách nhiệm và tình yêu đối với đất nước, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong Liên đội.

Qua hội thi giúp đội viên, nhi đồng trong nhà trường ghi nhớ tìm hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nhắc nhở các em biết ơn anh bộ đội cụ Hồ và ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Hội thi cũng là dịp để cho học sinh có cơ hội được giao lưu và thể hiện tài năng, năng khiếu và hiểu biết của mình trong các hoạt động ngoại khóa về chủ đề liên quan đến lịch sử dân tộc. Đồng thời nhằm thúc đẩy phong trào thi đua và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh về hội thi:

Tin, ảnh: Phan Thị Nga (GV Trường TH Số 1).