Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm kỉ niệm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 03/3/2018, Công đoàn trường Tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần tổ chức hội thi nấu ăn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Ông Vũ Việt Thắng – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo tới dự và được mời làm giám khảo danh dự của hội thi.

Hội thi gồm có 6 đội tham gia dự thi, tương ứng với 6 gian bếp, mỗi bếp có một bếp trưởng và nhiều thành viên phụ bếp. Theo quy định của ban tổ chức mỗi đội sẽ nấu một món ăn dành cho 05 người ăn, với những thực phẩm được quy định từ trước, các đội chế biến thành những món ăn ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, đẹp mắt và ý nghĩa nhất.

Ngay từ 8h sáng, tại khu hiệu bộ của trường, nơi sẽ diễn ra Hội thi nấu ăn không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các đội dự thi đã tập trung đông đủ tại địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm được sơ chế từ trước, ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

Sau khi Ban tổ chức tiến hành kiểm tra thực phẩm nguyên liệu của 6 bếp đúng 9 giờ 30 phút Hội thi bắt đầu. Các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, hào hứng.

Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều món ăn hấp dẫn được hoàn thiện; quá trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban giám khảo còn có phần thuyết trình về món ăn của đại diện từng bếp.

Kết quả, Ban giám khảo đã chấm các giải Nhất, Nhì, Ba tương ứng cho những món ăn hấp dẫn, độc đáo nhất và được trình bày đẹp nhất. Sau khi công bố kết quả, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường tập trung giao lưu thưởng thức.

Việc tổ chức hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa cán bộ giáo viên, nhân viên  trong trường; đây cũng là dịp để các chị em cùng các đồng nghiệp nam thể hiện sự khéo léo của mình trong việc tề gia, nội trợ; đồng thời khẳng định họ không chỉ là những CBVC tài năng, tận tâm trong công việc mà còn là người đảm đang trong gia đình, xã hội.

Có thể nói Hội thi không chỉ là nơi để chị em phụ nữ thể hiện thiên chức đáng quý của người nội trợ mà còn là cơ hội để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, tăng cường sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Một số hình ảnh của hội thi:

Phần thuyết trình món ăn của khối lớp 2.

Món xôi nếp cẩm của khối lớp 1.

Món gỏi ngũ sắc của khối lớp 4.    

Món tôm chiên xù được trang trí đẹp mắt của khối nhà bếp đạt giải Nhất.

Món chim bồ câu hầm thuốc bắc của khối 5 đạt giải Nhì.

Món lẩu cá thát lát với lá ổ qua của khối lớp 2 đạt giải Ba.

Tin – Ảnh: Thùy Linh (GV Trường TH Số 2).