Hội thi nghi thức đội cấp Liên đội

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện chương trình năm học, ngày 29/12, Liên đội Trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Plei Kần đã long trọng tổ chức Hội thi nghi thức đội cấp Liên đội năm học 2017-2018.

Tham dự Hội thi có các đồng chí đại diện Hội đồng Đội huyện; các thầy cô giáo làm Tổng phụ trách Đội trong các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện và 711 đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn trường.

Tại Hội thi các Chi đội phải trải qua 04 phần thi, gồm: Thực hiện các kĩ năng (thực hiện bảy yêu cầu của người đội viên); Sinh họat tập thể (Múa dân vũ, tổ chức trò chơi); Kiểm tra nhận thức về Bác Hồ, Đảng, Đoàn, Đội, địa phương và Thi chỉ huy giỏi (chi đội trưởng).

Riêng đối với các lớp sao nhi đồng (khối lớp 1, 2, 3) được lựa chọn thực hiện thi múa hát, múa dân vũ, hoặc tổ chức trò chơi trong đội hình vòng tròn.

Thầy giáo: Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Chủ tịch HĐPT phát biểu khai mạc hội thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi nghi thức đội năm nay đã nhận được sự tham gia hăng hái, đầy đủ, nhiệt tình, sôi nổi của các đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn trường. Phần lớn các chi đội đã thực hiện khá tốt nội dung thi do ban tổ chức hội thi đề ra, nắm cơ bản về 7 yêu cầu đội viên, kiến thức về Đảng, Đoàn, Đội và kiến thức xã hội, biết cách tổ chức sinh hoạt tập thể múa hát (dân vũ), trò chơi; chỉ huy biết cách điều hành chi đội trong mỗi phần thi. Các Chi đội đã có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ để phục vụ cho các nội dung tham gia dự thi. Các lớp sao nhi đồng đã tham gia tích cực vào các hoạt động và có nhiều tiến bộ về tập luyện, điều hành tổ chức tốt ở các nội dung thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 05 giải nhất tập thể, 05 giải nhì, 05 giải ba và 07 giải khuyến khích. Ngoài ra còn trao 05 danh hiệu Chỉ huy xuất sắc cho các đội viên và nhi đồng có thành tích xuất sắc tại hội thi.

Hội thi nghi thức đội cấp Liên đội được tổ chức hàng năm nhằm giúp đội viên nắm rõ và thực đúng Điều lệ nghi thức Đội, nâng cao kĩ năng nghiệp vụ của đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy Đội giỏi, góp phần  xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời là dịp để đội viên thể hiện khả năng của mình và tự khẳng định mình trong qúa trình rèn luyện phấn đấu theo chương trình rèn luyện đội viên. Đồng thời giáo dục đội viên ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần tập thể, xây dựng tình đoàn kết, thân ái. Là dịp để Liên đội có định hướng đầu tư, trang bị về cơ sở vật chất phục vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường.

Một số hình ảnh:

Tổ chức lễ chào cờ.

Quang cảnh Hội thi.

Các thầy cô giáo làm Tổng phụ trách Đội trong các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham dự và làm giám khảo Hội thi.

Một chi đội đang thực hiện phần thi đội hình, đội ngũ.

Một chi đội đang thực hiện phần thi múa dân vũ.

Tin, ảnh: Trường TH Số 2.