Hội thi tuyên truyền “Vì cuộc sống an toàn của trẻ em”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 08/5, Trường Tiểu học Đắk Nông đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “Vì cuộc sống an toàn của trẻ em” năm 2019.

Thầy giáo Lưu Văn Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.

Tham dự Hội thi có thầy giáo Lưu Văn Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Hồng Châu – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường. Dự khán cổ vũ Hội thi còn có 92 trẻ 5 tuổi của Trường Mầm non Đắk Nông được Ban giám hiệu và các cô giáo tổ chức cho các cháu đến thăm quan, trải nghiệm tại trường.

Tham dự Hội thi có 08 đội là học sinh các Khối 3, 4, 5; các đội trải qua 2 phần thi: Phần thi tìm hiểu kiến thức về các tình huống liên quan đến giới tính, các kĩ năng an toàn trong cuộc sống, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại… để đưa ra cách ứng phó, xử lí phù hợp nhất và Phần thi thứ hai các đội đóng hoạt cảnh, hùng biện,… có nội dung tuyên truyền về chủ đề vì cuộc sống an toàn của trẻ em.

Cũng tại hội thi, nhiều câu hỏi của học sinh về kiến thức, kĩ năng tự bảo vệ khi ở nhà cũng như ngoài xã hội đều được các thầy cô giáo giải đáp, tư vấn, hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Các phần thi được các đội thể hiện sôi động, lôi cuốn, hấp dẫn để lại nhiều ấn tượng cho khán giả và các em học sinh của trường mầm non, tạo được dấu ấn tốt đẹp cho các cháu trước thềm bước vào lớp 1 trong năm học tới.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải khuyến khích cho các tập thể có thành tích xuất sắc nhất.

Hội thi “Vì cuộc sống an toàn của trẻ em” được nhà trường tổ chức không chỉ giúp các em có thêm kiến thức và kĩ năng phòng tránh xâm hại, bạo lực, bị đối xử, phân biệt giới tính, ngay trong gia đình, trong cộng đồng,… mà đây còn là tiếng nói, là kênh tuyên truyền để hiệu quả để mọi người chung tay thực hiện tốt Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, để thật sự “Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai”.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Khán giả theo dõi Phần thi tìm hiểu kiến thức.

Các đội thực hiện phần thi kiến thức.

Thí sinh với phần thi tuyên truyền.

Thí sinh với phần thi tuyên truyền.

Thí sinh với phần thi tuyên truyền.

Học sinh lớp mẫu giáo 5-6 tuổi Trường Mầm non Đắk Nông tham quan trường.

Học sinh lớp mẫu giáo 5-6 tuổi Trường Mầm non Đắk Nông được theo dõi và cổ vũ hội thi.

Học sinh lớp mẫu giáo 5-6 tuổi Trường Mầm non Đắk Nông được làm quen với cô giáo và tham gia và trải nghiệm một số hoạt động của học sinh lớp 1.

Tin: Trần Thị Hường (GV Trường TH Đắk Nông);

Ảnh: Văn Hào (GV Trường TH Đắk Nông).