Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, chiều ngày 28/9/2018, trường Tiểu học Đắk Nông tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh tổng dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường học và khu vực lân cận.

Các em học sinh thu gom rác và chăm sóc vườn hoa trường. Ảnh: Văn Hào.

Với khẩu hiệu: “Thu gom, xử lí rác thải; xây dựng môi trường sạch – đẹp và trong lành”, sau 40 phút đồng loạt ra quân, với sự chung tay của hơn 450 người bao gồm cả thầy cô giáo và học sinh cổng trường, vườn hoa, sân trường, lớp học,… được  quét dọn sạch sẽ.

Toàn bộ rác thải thu gom được, học sinh đã được thầy cô hướng dẫn cách phân loại: rác thải tái chế – đưa vào phế liệu; rác thải không thể tái chế – tập kết vào hố rác để đốt.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 ở đơn vị là một hoạt động tuyên truyền, giáo dục học sinh quy trình thu gom và xử lý rác thải đúng cách; qua đó, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường không chỉ ở trường học, lớp học mà ngay cả ở trong gia đình và nới cư trú của các em, nhằm tránh tối đa tác hại của ô nhiễm môi trường.

Với sức lan tỏa của chiến dịch đã gửi đến các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng thông điệp: Mọi người dân hãy chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Một số hình ảnh thu gom rác thải của tập thể giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Đắk Nông:

Tin: Hiền Lê (GV Trường TH Dắk Nông);

Ảnh: Văn Hào (GV Trường TH Dắk Nông).