Lễ khởi công xây dựng 2 phòng học và Ngày hội “Nụ cười cho em” tại Trường Tiểu học Kim Đồng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội “Nụ cười cho em” lần thứ 7/2019, sáng nay 10/10/2019, Ủy ban Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh Kon Tum phối hợp với Nhóm Bụi – Kết nối tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình tại Trường Tiểu học Kim Đồng.

Các đại biểu dự Lễ khởi công.

Tham dự Lễ khởi công có đồng chí A Xây – Phó bí thư tỉnh Đoàn, Phó chủ tịch Ban thư ký Ủy ban Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh. Về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Việt Thắng – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Lưu Thị Bích Giang – Bí thư huyện Đoàn; Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng cùng các cán bộ Đoàn, Hội của tỉnh, huyện và xã Đắk Ang.

Công trình được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum và Nhóm Bụi – Kết nối kêu gọi từ các nguồn tài trợ, quyên góp quan tâm, đầu tư xây dựng cho Trường Tiểu học Kim Đồng, bao gồm các hạng mục: 02 phòng học có tổng diện tích 130 mét vuông và các trang thiết bị kèm theo. Dự kiến công trình hoàn thành và đưa vào hoạt động sau 2 tháng thi công để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh.

Với một đơn vị trường học có 100% học sinh dân tộc thiểu số và thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện, thì đây là dự án có ý nghĩa thiết thực, giúp cải thiện cơ sở vật chất và góp phần, nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã thông qua chương trình phối hợp tổ chức Ngày hội “Nụ cười cho em” bằng các hoạt động hỗ trợ như: Tổ chức các gian hàng vui chơi, ẩm thực; khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 1000 lượt bà con nhân dân xã Đắk Ang; tặng quà cho các gia đình khó khăn có con em đến trường; tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng… và các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, giáo dục sức khỏe giới tính… Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 700 triệu đồng, trong đó dành khoảng 450 triệu đồng để xây 02 phòng học và các trang thiết bị theo hình thức “chìa khóa trao tay”. Dự kiến thời gian diễn ra các hoạt động Ngày hội “Nụ cười cho em” bắt đầu từ ngày 10/10 đến 15/12/2019.

Tại buổi lễ, ông Võ Ngọc Hòa – Trưởng nhóm Bụi – Kết nối đã phát biểu mục đích, ý nghĩa, phạm vi của các hoạt động của Nhóm và trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng phòng học cho đại diện Trường Tiểu học Kim Đồng.

Và ngay sau buổi lễ, tại đây các đại biểu đã thực hiện các nghi thức động thổ, khởi công xây dựng công trình cùng với lãnh đạo nhà trường.

Như vậy, trong vòng khoảng 02 tháng tới, Trường Tiểu học Kim Đồng sẽ có thêm 02 phòng học mới để thay thế 02 phòng học tạm do thực hiện dồn điểm trường lẻ từ thôn Ja Tun về trung tâm từ năm học trước.

Sau đây là một số hình ảnh:

* Bụi Kết Nối là nhóm tập họp các bạn trẻ, trong đó có nhiều sinh viên các trường đại học đam mê phượt, đam mê những cung đường… Các thành viên nhóm ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước tham gia, với mục đích “Đi để trao yêu thương, để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn”.

Tin, ảnh: Tuấn Vũ (GV Trường TH Kim Đồng).