Liên đội Trường tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức tham quan trải nghiệm cho học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Được sự cho phép của Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; ngày 16/11, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức cho giáo viên và đội viên, nhi đồng thực hiện chuyến ngoại khóa tham quan trải nghiệm tại thành phố Kon Tum.

Thăm quan bảo tàng tỉnh.

Tham gia chuyến ngoại khóa trải nghiệm có 06 cán bộ, giáo viên; 02 vị trong Ban đại diện cha mẹ học sinh và 40 học sinh tiêu biểu các khối lớp 3, 4, 5 của trường.

Điểm đến đầu tiên trong lịch trình trải nghiệm, Đoàn đến thăm bảo tàng tỉnh, trong dịp này Sở thông tin truyền thông tổ chức triễn làm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”, tại đây Đoàn đã được các hướng dẫn viên bảo tàng tỉnh giới thiệu các tư liệu và hiện vật về “Hoàng Sa, Trường Sa” gồm nhiều văn bản, ấn phẩm, bản đồ, hình ảnh và hiện vật được tập hợp từ các nguồn đã được công bố từ trước đến nay của các nhà sưu tầm, nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế… qua đây các em học sinh hiểu hơn về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình và biết rõ thêm về các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Tiếp đến Đoàn đến với Di tích lịch sử cấp quốc gia Ngục Kon Tum – biểu tượng cho nghị lực, ý chí, tinh thần quả cảm của các chiến sĩ cách mạng, nơi đây đã từng giam giữ nhiều tù binh chính trị của nước ta thời chiến tranh bảo vệ tổ quốc và nhiều chiến sĩ yêu nước đã vĩnh viễn nằm lại đây mãi mãi. Với những chứng tích, hình ảnh và tư liệu trưng bày tại đây các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống đấu tranh của các thế hệ đi trước và thêm tự hào trước những gian lao, sự hi sinh anh dũng mà nhân dân các dân tộc Tây Nguyên đã trải qua để bảo vệ chủ quyền dân tộc.

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục tham quan trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, đây là ngôi trường được Nhà nước thành lập cho con em dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh nhà. Tại đây đoàn được các thầy cô giáo và các anh chị học sinh của trường đón tiếp nồng hậu; ngoài ra Ban giám hiệu nhà trường còn tạo điều kiện cho đoàn tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị, cũng như thăm nơi ăn ở và sinh hoạt của các anh chị học sinh của trường.

Bên cạnh đó các em học sinh còn được tham quan một số danh lam, thắng cảnh, khu thương nghiệp khác như siêu thị, Cầu treo Konlo và Nhà thờ Gỗ Kon Tum, một kiến trúc độc đáo có từ trăm năm trước vẫn được gìn giữ và tôn tạo đẹp mắt.

Hoạt động này không chỉ giúp học sinh được vui chơi, giải trí mà các em còn được trải nghiệm các kiến thức được học tại trường với thực tế; đồng thời bồi dưỡng được tình cảm bạn bè, tình yêu quê hương, đất nước… cho học sinh, từ đó thúc đẩy niềm đam mê học tập của các em, cũng như góp phần đẩy mạnh được hoạt động Đội của nhà trường đi vào chiều sâu, ngày càng phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Ngọc Tuấn (GV TPT Đội Trường TH Nguyễn Huệ).