Trường TH Lê Văn Tám tham quan doanh trại Quân đội nhân dân Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019); 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019); được sự đồng ý phối hợp thực hiện của lãnh đạo hai đơn vị là Trung đoàn BB 990 (Tiểu đoàn 304 – Đăk Tô cũ) và Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Văn Tám, sáng ngày 13/12, Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức hoạt động ngoại khóa cho 90 học sinh khối lớp 4, 5 tham quan doanh trại Quân đội nhân dân Việt Nam (Trung đoàn BB 990).

Tại đây, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường được cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn BB 990 chào đón nồng hậu, đồng thời được lãnh đạo đơn vị dẫn tham quan thực tế nơi sinh hoạt của bộ đội như phòng làm việc, nhà bếp, phòng ở, thao trường, nơi tăng gia sản xuất (vườn rau, hồ cá, khu trang trại)…; bên cạnh đó đoàn còn được nghe nói chuyện về truyền thống anh bộ đội cụ Hồ qua các thời kỳ cách mạng và những đóng góp quan trọng của quân đội trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nhân dịp này giáo viên và học sinh trong đoàn đã cùng tham gia giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ của Trung đoàn BB 990 và tặng hoa, quà chúc mừng lãnh đạo, chiến sĩ của đơn vị nhân ngày truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam.

Cũng trong dịp này, các em học sinh và giáo viên của đoàn đã dùng cơm thân mật cùng chỉ huy và chiến sĩ tại nhà ăn trong doanh trại.

Buổi hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các em có tình cảm, gắn bó, yêu thương nhiều hơn đối với người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam; có nhận thức và hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt của các chú Bộ đội. Qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống về lòng tự hào dân tộc, biết tôn vinh  phẩm chất tốt đẹp của các chú Bộ đội cho chúng ta có cuộc sống yên vui, hạnh phúc. Từ đó giúp các em có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, noi gương thế hệ cha anh đi trước góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Cũng trong buổi tham quan này nhằm phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể giúp học sinh thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Sen (NV Trường TH Lê Văn Tám).