Trường TH Nguyễn Bá Ngọc tổ chức Lễ phát động “Rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện nhiệm vụ năm học, sáng nay 27/10/2017, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc phối hợp với Trạm Y tế xã  Bờ Y tổ chức Lễ phát động “Rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh” tại đơn vị. Tham dự buổi lễ có ban lãnh đạo, nhân viên Trạm y tế xã; Ban giám hiệu nhà trường cùng đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh tham dự.

Mục tiêu của Lễ phát động “Rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh” nhằm tạo thói quen giữ sạch đôi tay cho mọi người đặc biệt là đối với thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Phát biểu tại Lễ phát động, đại diện Trung tâm Y tế xã nhấn mạnh: Rửa tay với xà phòng thường xuyên giúp giảm nguy cơ nhiễm các bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, thương hàn… Rửa tay đúng cách với xà phòng diệt khuẩn là biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh hiệu quả, tiết kiệm, dễ thực hiện để bảo vệ sức khỏe; việc giữ sạch đôi bàn tay sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, nâng cao sức khỏe học đường.

Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Ngọc Nam – Hiệu trưởng nhà trường cũng đề nghị các thầy cô giáo cần tăng cường tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về các vấn đề liên quan đến bệnh tật, phát triển thể chất và tinh thần học sinh; lồng ghép giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức và thực hành thay đổi hành vi lối sống có lợi cho sức khỏe tới học sinh trong các môn học liên quan; thầy cũng yêu cầu học sinh cần giữ thói quen rửa tay đúng cách bằng xà phòng mỗi ngày, ngoài ra cần tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao trong và ngoài trường học nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, và thực hành lối sống lành mạnh phù hợp với lứa tuổi.

Kết thúc buổi Lễ, các nhân viên của Trạm y tế xã đã thị phạm quy trình rửa tay bằng xà phòng cho học sinh toàn trường; các đại biểu, giáo viên và học sinh tham dự Lễ phát động cũng đã tham gia đã thực hành 6 bước rửa tay bằng xà phòng theo quy trình được hướng dẫn.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Đinh Văn Mong (GV Trường TH Nguyễn Bá Ngọc).