Trường TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hòa vào niềm vui cả nước chào mừng khai giảng năm học mới, sáng nay 5/9, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021.

Thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi long trọng tổ chức khai giảng năm học mới.

Về dự Lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường, có Lãnh đạo Đảng ủy; HĐND-UBND và đại biểu các đoàn thể thuộc chính quyền địa phương; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Đồn Biên phòng và một số đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện, xã và đặc biệt là có sự tham dự của Cán bộ, chiến sĩ “Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ” Công an tỉnh Kon Tum.

Chấp hành chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Lễ khai giảng năm học mới được nhà trường tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Theo đó, nhà trường bố trí cho tất cả học sinh đầu cấp được tham dự lễ khai giảng tập trung tại sân trường, các khối lớp khác dự lễ khai giảng trong lớp học.

Thấu hiểu và chia sẻ với sự khó khăn của học sinh, tại buổi lễ đại diện Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Trung tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng đã trao tặng cho học sinh 100 tập vở; 2.500 chiếc khẩu trang y tế; 35 bộ sách lớp 1 và 04 chiếc xe đạp. Đại diện Đồn Biên phòng xã Sa Loong, đồng chí Đại úy Rơ Đăm Trung, Phó đồn đã trao tặng phần quà (500.000, đồng/ tháng x 9 tháng) cho 01 học sinh đặc biệt khó khăn từ Mô hình “Nâng bước em đến trường” của Đồn từ nguồn kinh phí do các cán bộ, chiến sĩ đồn trích lương hàng tháng để giúp đỡ. Câu lạc bộ “Ngọc Hồi yêu thương” đã trao tặng 02 chiếc xe đạp. Không chỉ vậy, Chi bộ Quân sự của xã cũng dành cho HS khó khăn của trường 05 bộ trang phục học sinh, …

Cũng từ buổi lễ khai giảng và thâm nhập cuộc sống thực tế của một số hộ dân địa phương, đồng chí Trung tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng “Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ” Công an tỉnh Kon Tum đã có kế hoạch tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có những chương trình hỗ trợ cho học sinh khó khăn của trường, trước mắt phối hợp với nhà trường để triển khai Mô hình “Tủ sách sân trường”, nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh văn hóa đọc sách mọi lúc, mọi nơi khi đến trường; rèn luyện kĩ năng đọc, trang bị kiến thức và làm phong phú vốn ngôn ngữ cho các em vùng dân tộc thiếu số. Đặc biệt là thu hút các em yêu thích đến trường học tập, góp phần giúp nhà trường giảm thiếu trình trạng học sinh hay vắng học, nghỉ học, thậm chí có nguy cơ bỏ học.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, trước đó nhà trường đã tập trung tập huấn chuyên môn, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cũng như lựa chọn và bố trí đủ giáo viên có kinh nghiệm triển khai chương trình, sách giáo khoa để dạy lớp 1; bên cạnh đó nhà trường cũng quan tâm sửa chữa cơ sở vật chất trường, lớp học, các công trình tường rào, sân chơi, công trình nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, cắt tỉa cây xanh, tôn tạo cảnh quan tại trường; đồng thời tổ chức vận động động quyên góp chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, vở viết, dụng cụ học tập giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm bước vào năm học mới. Đến nay, 100% học sinh các khối lớp trong toàn trường có đủ sách vở, dụng cụ học tập theo yêu cầu.

Một số hình ảnh:

Thầy giáo Lưu Văn Cường – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới.

Ông Nguyễn Thành Lương – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã Sa Loong đọc thư của Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng khai giảng năm học 2020 – 2021.

Trung tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng “Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ” Công an tỉnh Kon Tum tặng khẩu trang, vở viết, sách giáo khoa và xe đạp cho học sinh khó khăn.

Ông Bùi Văn Hào – Trưởng ban Đại diện CMHS trao tặng xe đạp cho 02 HS khó khăn của trường (xe đạp do Câu lạc bộ “Ngọc Hồi yêu thương” ủng hộ). 

Đại diện Đồn Biên phòng Sa Loong, Đại úy Rơ Đăm Trung – Phó đồn trưởng trao tặng học bổng (500.000, đồng/ tháng x 9 tháng) cho em Đinh Thanh Trúc – Lớp 4A (em Trúc là HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ học bổng từ Mô hình “Nâng bước em đến trường” của Đồn Biên phòng Sa Loong).

Bài: Nguyễn Văn Tuấn;

Ảnh: Kiều Tiến Đạt.