Trường Tiểu học Đắk Nông mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017); được sự thống nhất của Đảng ủy, chính quyền xã, chiều 22/12/2017, Trường Tiểu học Đắk Nông phối hợp với Đoàn xã long trọng tổ chức Lễ mít tinh tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Đắk Nông.

Nghiêm trang trong lễ chào cờ.Ảnh: Văn Hào.

Đến dự có các đồng chí Xiêng Thanh Thiên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Đắk Nông; đồng chí Xiêng Lăng Khánh – Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí Un Ngọc Dung – Bí thư Đoàn cơ sở xã; đông đảo đoàn viên thanh niên các thôn làng trên địa bàn xã cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 200 học sinh các khối lớp 3, 4, 5 của nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng thầy và trò nhà trường đã kính cẩn đặt hoa, dâng hương và cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng cách mạng của cả nước nói chung và tinh thần kiên trung, bất khuất của quân, dân xã Đắk Nông nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng tổ quốc.

Phát biểu trước thầy và trò nhà trường, đồng chí Xiêng Thanh Thiên – Phó bí thư Đảng ủy xã kêu gọi toàn thể thanh, thiếu niên, học sinh của xã cần nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn ra sức học tập, rèn luyện hơn nữa để tu thân, lập nghiệp giỏi làm giàu cho gia đình, cho quê hương; ra sức thi đua làm những việc cụ thể, thiết thực, có ích để chăm lo, giúp đỡ các gia đình có công cách mạng, … đồng chí cũng đề nghị các thầy cô giáo và học sinh phải luôn gắng sức học tập chăm chỉ, làm việc tích cực để hoàn thành nhiệm tốt vụ dạy và học trong nhà trường, xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh hơn.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm góp phần giáo dục học sinh về niềm tự hào dân tộc, về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời là dịp để học sinh bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn của thế hệ sau với thế hệ cha, anh và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Trước đó Liên đội nhà trường đã phối hợp với các anh chị đoàn viên thanh niên Đoàn xã tổ chức cho học sinh lao động, quét dọn vệ sinh chăm sóc khu đài tưởng niệm.

Một số hình ảnh:

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Văn Hào.

Các đại biểu cùng thầy và trò nhà trường đã kính cẩn đặt hoa, dâng hương và cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc và của quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: Văn Hào.

Kính cẩn đặt hoa, dâng hương trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước. Ảnh: Văn Hào.

Đồng chí Xiêng Thanh Thiên – Phó bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Văn Hào.

Các em học sinh tham gia lao động, vệ sinh khuôn viên nhà bia tưởng niệm. Ảnh: Văn Hào.

Các đoàn viên thanh niên cùng tham gia lao động, vệ sinh tại khuôn viên nhà bia tưởng niệm. Ảnh: Văn Hào.

Tin: Nguyễn Ngọc Sơn (Trường TH Đắk Nông).