Trường Tiểu học Đắk Xú tổ chức Ngày hội gói bánh chưng xanh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 16/01, Trường Tiểu học Đắk Xú phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh” cho học sinh nhân dịp Tết Canh tý 2020.

Các em học sinh thích thú khi được trải nghiệm vào các công đoạn gói bánh chưng.

Ngày hội thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và giáo viên toàn trường; bên cạnh đó hoạt động còn có sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng gói bánh với các con đã tạo nên không khí đầm ấm, vui tươi trong dịp tết đến xuân về.

Kinh phí cho hoạt động này được nhà trường trích một phần từ việc tiết kiệm chi phí, phần còn lại nhờ sự vận động đóng góp của giáo viên và phụ huynh học sinh.

Kết quả trong một buổi sáng, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Đắk Xú đã gói xong 300 cái bánh chưng vuông vắn, gọn gàng, đẹp mắt. Tất cả số bánh chưng sau đó đã được xếp vào nồi và luộc ngay trong khuôn viên của trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Đào – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “đây là năm đầu tiên nhà trường tổ chức chương trình gói bánh chưng tặng quà cho học sinh dịp Tết; toàn bộ số bánh chưng thành phẩm sẽ được nhà trường gửi tặng tới các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc”.

Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh; thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường với nhau; đồng thời nâng cao tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm, sẻ chia với những bạn học sinh có hoàn cành khó khăn trong trường.

Một số hình ảnh:

Cô giáo Nguyễn Thị Đào – Hiệu trưởng Trường TH Đắk Xú.

Thu Huyền (NV Trường TH Đắk Xú).