Trường Tiểu học Lê Văn Tám chuẩn bị cho năm học mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường Tiểu học Lê Văn Tám trong những ngày này tràn ngập không khí khẩn trương, phấn khởi chuẩn bị cho năm học mới, đặc biệt là hướng tới Lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Lát gạch sân khấu và phục hồi sân bê tông đã xuống cấp, hư hỏng.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 8, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai kế hoạch công tác năm học, trong đó chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trung tuần tháng 8 nhà trường đã triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về công tác chuẩn bị năm học mới. Về công tác chuyên môn, nhà trường đã phân công giảng dạy phù hợp với năng lực của từng cán bộ giáo viên, đảm bảo sự công bằng, khách quan nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của giáo viên. Các tổ chuyên môn đã tiến hành họp và triển khai nội dung tập huấn do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đưa ra kế hoạch hoạt động năm học, xây dựng chuyên đề dạy học…

Năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học Lê Văn Tám có 18 cán bộ giáo viên, nhân viên, với tổng số 308 học sinh được biên chế thành 12 lớp (tăng 2 lớp so với năm học 2018 – 2019).

Để chào đón năm học mới, nhà trường tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vận động phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên ra quân tổng vệ sinh, phát quang bụi rậm, trồng cây hoa các khu vực cổng trường, sân trường, khuôn viên trước và sau khu vực các lớp học; khởi tạo mô hình “Vườn rau sạch” tạo nên khuôn viên đẹp, bầu không khí trong lành, thoáng mát, môi trường học tập vui chơi lành mạnh, giúp giáo viên và học sinh có không gian thư giãn thoải mái sau những tiết học căng thẳng.

Giáo viên và học sinh tập trung trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo về ánh sáng chỗ ngồi, tạo không gian học tập thoải mái cho học sinh. Đặc biệt, nhà trường đã huy động ngày công của các thầy giáo, ngoài giờ lên lớp tiến hành lát gạch sân khấu ngoài trời, đổ bê tông phục hồi phần sân trường đã xuống cấp và hư hỏng. Không ngại thời tiết mưa gió, sau hơn một tuần lễ cật lực làm việc, kết quả phần sân hư hỏng đã được sửa chữa bằng phẳng, an toàn cho học sinh học tập, vui chơi và tổ chức các hoạt động ngoài trời.

Nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động học sinh đến trường, đảm bảo được chỉ tiêu, số lượng, phấn đấu không có học sinh bỏ học sau kỳ nghỉ hè và 100% học sinh trúng tuyển vào lớp 1 đến trường.

Giáo viên đã thực hiện công tác kiểm tra sách vở, đồ dùng học sinh, kết hợp hướng dẫn học sinh bao bọc sách vở đảm bảo gọn gàng và sạch sẽ.

Để góp phần tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong buổi lễ khai giảng, những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề về mái trường, thầy cô, quê hương đất nước được thầy và trò đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức hứa hẹn một ngày Lễ khai giảng thành công, vui tươi và đầy ý nghĩa.

Niềm vui năm học mới như được nhân đôi khi gần 80 học sinh lớp 1 được nhận mũ bảo hiểm do các thầy cô giáo thay mặt cho công ty Hon đa Việt Nam trao tận tay các em. Đây món quà thiết thực, đầy ý nghĩa trong ngày đầu đến trường và cũng trở thành bài học thiết thực về an toàn giao thông đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai; bên cạnh đó các em còn được các thầy cô giáo hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách và tham gia giao thông an toàn. Cũng trong buổi trao mũ bảo hiểm này, hơn 300 học sinh toàn trường được tặng vở từ Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Kon Tum.

Nhìn những nụ cười tươi thắm của các em học sinh hôm nay, chúng tôi hiểu rằng những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn, tạo động lực mạnh mẽ để thầy và trò Trường Tiểu học Lê Văn Tám vững vàng bước vào năm học mới.

Một vài hình ảnh:

Tập huấn chuyên môn cấp trường (Hình 1).

Tập huấn chuyên môn cấp trường (Hình 2).

Lát gạch sân khấu và phục hồi sân bê tông đã xuống cấp, hư hỏng (Hình 1).

Lát gạch sân khấu và phục hồi sân bê tông đã xuống cấp, hư hỏng (Hình 2).

Lát gạch sân khấu và phục hồi sân bê tông đã xuống cấp, hư hỏng (Hình 3).

Lao động khởi tạo “Vườn rau sạch” (Hình 1).

Lao động khởi tạo “Vườn rau sạch” (Hình 2).

Trao tặng mũ bảo hiểm và vở cho học sinh (Hình 1).

Trao tặng mũ bảo hiểm và vở cho học sinh (Hình 2).

Tin, ảnh: Võ Thị Liên (GV Trường TH Lê Văn Tám).