Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thiết thực hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2021, sáng ngày 19/4/2021, Trường TH Nguyễn Bá Ngọc tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách – kho tàng tri thức của nhân loại”. Tham gia hoạt động này có đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và 432 em học sinh trong trường nhiệt tình tham gia.

Học sinh hào hứng hưởng ứng ngày hội đọc sách.

Nội dung của hoạt động gồm 4 phần chính:  phần đầu các khối thi trưng bày, xếp sách nghệ thuật thư viện ngoài trời; phần thứ 2: giao lưu kể chuyện, giới thiệu sách và đọc sách giữa thầy và trò, giữa các trò với  nhau. Phần thứ 3: tổ chức đọc sách toàn trường; sau phần tổ chức giao lưu trên sân khấu, các em học sinh chọn một quyển sách ở các thư viện để đọc, sau đó giới thiệu và kể lại nội dung cuốn sách đã đọc cho cho nhau nghe và cùng nhau trao đổi sách để đọc.

Ngoài ra, để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện nhà trường, đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay trong học sinh. Nhà trường tổ chức kêu gọi, phát động tới toàn thể các thầy cô giáo và học sinh toàn trường, quyên góp, ủng hộ sách, truyện…cho đến hết cuối tuần lễ, riêng sáng ngày 19/4 đã nhận được 106 cuốn sách, truyện do cán bộ giáo viên và các em học sinh ủng hộ.

Ngày hội nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường; tôn vinh giá trị sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc; nâng cao trách nhiệm của giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động thư viện của nhà trường.

Qua hoạt động này cho thấy rằng đây là một Ngày hội hết sức có ý nghĩa và có hiệu quả cần tổ chức thường xuyên và tổ chức nhiều hình thức mới, hay để thúc đẩy phong trào đọc sách trong học sinh mỗi ngày được nâng cao nhằm góp phần mở mang tri thức cho học sinh.

Tin, ảnh: Đinh Thị Thiện (GV TPT Đội Trường TH Nguyễn Bá Ngọc).