Trường Tiểu học Số 1 triển khai phong trào “Cổng trường an toàn giao thông”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho phụ huynh, giáo viên và học sinh, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần phát động phong trào “Cổng trường an toàn giao thông”, theo đó nhà trường đã tổ chức lực lượng xung kích với nòng cốt là đoàn viên, cán bộ, giáo viên nhà trường đã kêu gọi, vận động và nhắc nhở các phụ huynh thực hiện việc đưa xe lên vỉa hè khi đưa, đón học sinh.

Bước đầu đông đảo phụ huynh đã tự nguyện đưa xe lên vỉa hè và xếp hàng ngay ngắn để đón con em mình.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau của nhà trường cùng với sự phối hợp giúp đỡ của Ủy ban nhân dân thị trấn và Đội trật tự Công an huyện Ngọc Hồi, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của đông đảo các bậc phụ, chỉ sau 02 ngày thực hiện, đến chiều ngày 11/11/2019 đã có trên 95% phụ huynh của trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần tình nguyện đưa xe lên vỉa hè và xếp hàng ngay ngắn để đón con em mình ở trên vỉa hè đường Trần Phú và đường A Khanh.

Trong thời gian trước đó vào giờ tan học, trước cổng trường thường xuyên diễn ra cảnh lộn xộn, ùn tắc giao thông cục bộ trên các tuyến đường dẫn vào trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn dễ xảy ra tai nạn giao thông cho phụ huynh và học sinh lẫn người tham gia giao thông.

Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn, với việc triển khai thành công bước đầu phong trào “Cổng trường an toàn giao thông”; việc tự nguyện đưa xe lên vỉa hè và xếp xe ngày thẳng để đón con em mình của các phụ huynh trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần đã phần nào giúp giải tỏa được sự ách tắc giao thông trong giờ cao điểm tại ngã ba đường Trần Phú và đường A Khanh.

Đây thật sự là một hành động đẹp, đáng được tuyên truyền nhân rộng. Hy vọng rằng tất cả các bậc phụ huynh tiếp tục ủng hộ việc đưa xe ngay ngắn, có trật tự lên vỉa hè để đem lại sự an toàn cho người tham gia giao thông, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa trong toàn dân trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Phan Thị Nga (GV Tiểu học Số 1).