Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 23/11/2018, Trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Plei Kần đã phối hợp cùng Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ nhịp sống cộng đồng với chủ đề “Thắp sáng ước mơ”. Tới tham dự chương trình có các cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 800 em học sinh nhà trường.

Các bạn học sinh cổ vũ cho tiết mục biểu diễn văn nghệ của Trung tâm dạy nghề nhân đạo.

Được biết Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam có địa chỉ tại số 25/48 – Linh Quang – Văn Chương – Đống Đa – Hà Nội, Trung tâm thực hiện công tác dạy nghề, tạo việc làm miễn phí cho trẻ em khuyết tật, mồ côi, cơ nhỡ, thanh thiếu niên nghèo, con em thương binh – gia đình liệt sĩ và tìm kiếm việc làm cho người lao động.

Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí chân thành ấm áp, sẻ chia và cảm thông với những mảnh đời thiếu may mắn nhưng luôn nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Bằng những lời ca tiếng hát ngợi ca quê hương, đất nước; ca ngợi về mái ấm gia đình, tình yêu thương, tình bạn… các em trong đoàn đã gửi gắm những nghị lực và khát vọng vươn lên, vượt qua số phận cùng hòa nhập với cộng đồng.

Tại buổi giao lưu các bạn học sinh của nhà trường cũng đã gửi đến đoàn khuyết tật 02 tiết mục văn nghệ, đó là điệu nhảy “Mười chú lính trì” của học sinh lớp 1E và ca khúc “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” do bạn Thảo Nguyên lớp 2D thể hiện; những tiết mục này như một lời động viên các bạn kém may nắm có thêm nghị lực vươn lên chiến thắng số phận, động viên họ thắp lên niềm tin, hy vọng về cuộc sống và tương lai tươi sáng.

Nhân dịp này, nhà trường đã phát động các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh quyên góp ủng hộ đoàn khuyết tật với số tiền 10.126.000 đồng. Số tiền nho nhỏ của các em tiết kiệm được tuy không nhiều nhưng chứa đựng những tình cảm thân thương của các em với các anh chị em trong trung tâm.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại rất nhiều cảm xúc cho thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Đây là hoạt động giúp các em học sinh biết chia sẻ, đồng cảm với cộng đồng, sống tương thân, tương ái; biết trao, nhận yêu thương và biết trân quý cuộc sống hiện tại mà mình đang có.

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ của Trung tâm dạy nghề nhân đạo là những thông điệp về khát vọng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động giúp các em học sinh biết chia sẻ, cảm thông với những mảnh đời thiếu may mắn, từ đó vun đắp ý thức sống có trách nhiệm và biết quý trọng cuộc sống hiện tại mà mình đang có.

Nhân dịp này, nhà trường phát động quyên góp ủng hộ đoàn khuyết tật với số tiền 10.126.000 đồng. 

Tin, ảnh: Huyền Thư (GV Trường TH Số 2).