Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Bế Văn Đàn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của nhà trường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), ngôi trường nơi ngã ba biên giới từ lâu đã được biết đến là một ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt; các đoàn thể của nhà trường luôn đoàn kết phát huy được sức mạnh tập thể, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua, luôn tương trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và hỗ trợ nhau lúc khó khăn về đời sống.

Công đoàn trường tổ chức sinh nhật cho công đoàn viên. Ảnh: Phạm Văn Thuấn.

Năm học 2018- 2019, nhà trường tiếp tục thực hiện việc đổi mới công tác quản lí nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng đội ngũ và nâng cao chất lượng dạy học. Cùng với chính quyền, Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Bế Văn Đàn cũng đang ra sức phấn đấu để góp phần vào việc thực hiện thành công nhiệm vụ chung của nhà trường.

Nói đến hoạt động công đoàn của nhà trường, công tác được Ban chấp hành công đoàn cơ sở luôn chú trọng quan tâm đó là việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của anh chị em công đoàn viên. Việc thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ và động viên đối với những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống luôn được Ban chấp hành công đoàn nhà trường làm tốt. Cùng với đó, trong hai năm học gần đây, hoạt động tổ chức sinh nhật tập trung cho công đoàn viên cũng là dịp để anh chị em có dịp được chia sẻ tâm tư, tình cảm, cùng động viên nhau nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Chính vì thế, tinh thần đoàn kết, sức mạnh của tập thể nhà trường ngày càng được xây dựng và củng cố.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên thì việc quan tâm đến hoàn cảnh của những học sinh khó khăn trong trường cũng luôn được Ban chấp hành công đoàn nhà trường chú trọng. Với những đợt kêu gọi quyên góp, ủng hộ từ cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường đã giúp nhiều đợt học sinh khó khăn có đồ dùng học tập, trang phục để đến trường học tập. Đó là việc làm thiết thực, làm cơ sở cho việc duy trì chất lượng dạy học của nhà trường.

Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ, giáo viên và học sinh khó khăn, Ban chấp hành công đoàn nhà trường cũng luôn quan tâm đến công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường. Những ngày này, nhằm chào mừng kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đang phát động phong trào luyện tập và thi đấu các môn thể thao như cầu lông, bóng chuyền giữa các tổ công đoàn và giao lưu bóng chuyền với các đơn vị bạn. Hoạt động này đang được toàn thể công đoàn viên trong nhà trường sôi nổi hưởng ứng.

Với sự nỗ lực của mình, đội ngũ công đoàn viên toàn trường đang ra sức phấn đấu xây dựng tổ chức công đoàn ở cơ sở ngày một khởi sắc, góp phần xây dựng tập thể Trường tiểu học Bế Văn Đàn ngày càng lớn mạnh trong các phong trào thi đua.

Một số hình ảnh:

Công đoàn trường tặng quà cho học sinh nghèo. Ảnh: Phạm Văn Thuấn.

Công đoàn trường tổ chức công đoàn viên giao lưu bóng chuyền. Ảnh: Phạm Văn Thuấn.

Công đoàn trường tổ chức công đoàn viên giao lưu thể dục, thể thao. Ảnh: Phạm Văn Thuấn.

Bùi Thị Tuyên (GV Trường TH Bế Văn Đàn).