Đổi mới nội dung và hình thức chào cờ đầu tuần

Đã thành thông lệ, giờ chào cờ của thầy và trò Trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Plei Kần thường được tổ chức vào tiết đầu tiên của ngày thứ hai hàng tuần.

Với phương châm kiên trì, tìm tòi sáng tạo, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động để tăng tính hấp dẫn, tạo được sự bất ngờ, gây hứng thú cho học sinh không biến giờ chào cờ thành buổi phê bình, chỉ trích tập thể, cá nhân cán bộ, giáo viên, học sinh.

Nhận rõ điều đó trong nhiều năm học qua nhà trường đã có nhiều đổi mới, cải tiến trong tiết chào cờ nhằm tạo chú ý, thích thú tránh sự nhàm chán trong học sinh. Ngoài các nghi lễ theo quy định, trong mỗi giời chào cờ Liên đội và nhà trường đã lồng ghép các nội dung sinh hoạt với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: Tuyên truyền theo chủ điểm tháng, các ngày lễ của đất nước, kể chuyện dưới cờ với những câu chuyện có tính giáo dục, trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện, giao lưu trao đổi kiến thức môn Tiếng Anh thông qua tranh, ảnh,  nêu gương những học sinh có thành tích tốt trong các hội thi cấp trường cũng như cấp huyện và đặt biệt là nêu gương “người tốt, việc tốt”…

Đổi mới nội dung và hình thức trong giờ chào cờ đầu tuần của nhà trường trong thời gian qua đã mang lại cho học sinh, giáo viên nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Tiết chào cờ của trường thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt tư tưởng hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều trải nghiệm có ý nghĩa tích cực trong việc định hướng nhận thức, thái độ hành động của giáo viên, học sinh trong công tác, học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh:

Cô Nguyễn Thị Liên – Hiệu trưởng nhà trường trong một giờ chào cờ đầu tuần.

Bác Trịnh Khắc Long là cựu chiến binh được nhà trường mời nói chuyện, giao lưu với các em học sinh về truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam.

Lồng ghép bảo vệ môi trường thông qua các bức tranh trong tiết chào cờ.

Các em học sinh tham gia thi kể chuyện trong giờ chào cờ đầu tuần.

Tin, ảnh: Hoàng Thị Vê (Trường TH Số 2).