Giao lưu viết chữ đẹp – khai bút đầu xuân

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 11/2/2019 (tức ngày mùng 7 Tết nguyên đán Kỷ Hợi), trong buổi sáng đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Trường Tiểu học Đắk Xú tổ chức “Giao lưu viết chữ đẹp – Khai bút đầu Xuân” cho toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Khai bút đầu xuân có ý nghĩa bởi đây không chỉ là nét đẹp của truyền thống của dân tộc mà còn khích lệ các em học sinh có thêm nghị lực học tập và tự tin hơn trong cuộc sống.

“Giao lưu viết chữ đẹp – Khai bút đầu Xuân” là một hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện chữ viết, nâng cao chất lượng môn Tiếng Việt cho học sinh trong nhà trường. Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và xã hội trong quá trình dạy học, đồng thời tạo thêm niềm vui đến trường, thu hút học sinh học tập tốt hơn.

Ngày hội được trường Tiểu học Đắk Xú tổ chức vào dịp đầu Xuân trở thành nét văn hóa mang ý nghĩa thiêng liêng để cùng nhau gìn giữ, phát triển nét phong tục tốt đẹp “Đầu năm khai bút, bút khai hoa” của dân tộc; đồng thời thực hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, đạo làm người, khơi dậy niềm đam mê học tập, tìm tòi, sáng tạo của các em học sinh.

Những trang viết sạch sẽ, những dòng chữ đều tăm tắp với nét chữ mềm mại, thanh thoát của các em trong ngày đầu xuân hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới. Giao lưu viết chữ đẹp – Khai bút đầu Xuân năm 2019 đã khép lại nhưng phong trào “Luyện nét chữ, rèn nết người” trong Trường Tiểu học Đắk Xú sẽ luôn được tiếp tục duy trì và phát huy tốt hơn nữa.

———-

Cũng trong buổi sáng hôm nay, thầy và trò Trường Tiểu học Trần Quốc Toản cũng đã tổ chức Ngày hội viết chữ đẹp – Khai bút đầu Xuân. Tham gia là đại diện học sinh khá giỏi của các lớp và toàn thể các thầy cô giáo của nhà trường.

Tại ngày hội khai bút đầu xuân, thầy giáo A Sâm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường tổ chức Ngày hội viết chữ đẹp – Khai bút đầu Xuân nhằm thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên trong công tác; động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh. Bên cạnh đó huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức trong nhà trường đối với việc “luyện nét chữ, rèn nếp người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ qúy trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói – chữ viết dân tộc”.

Một vài hình ảnh:

1. Tại Trường TH Đắk Xú:

2. Tại Trường TH Trần Quốc Toản:

Tin, ảnh:

– Thu Huyền (Trường TH Đắk Xú);

– Minh Hoàng (Trường TH Trần Quốc Toản).