Hoạt động bổ trợ rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể cho học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện quan điểm chỉ đạo của Ngành Giáo dục huyện và đứng trước yêu cầu cấp bách và lâu dài về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong các trường học.

Trong thời gian vừa qua, Trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Plei Kần đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú, hấp dẫn cho các em học sinh của nhà trường có cơ hội được cùng nhau tham gia vào các hoạt động như lao động công ích tại địa phương, trồng-chăm sóc cây xanh, gặp gỡ các nghệ nhân làng nghề truyền thống tại Bờ Y, chăm sóc các di tích lịch sử trên địa bàn, …chính nội dung và sức hấp dẫn của các hoạt động trải nghiệm này đã tạo hứng thú và thu hút đông đảo học sinh tích cực tham gia.

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm thực tế, ban giám hiệu nhà trường còn quan tâm phát triển phong trào thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ học đường phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học. Các môn thể thao như bóng đá mini, cầu lông, cờ tướng, cờ vua… có sức hấp dẫn to lớn và thu hút được nhiều lượt học sinh tham gia thi đấu, các câu lạc bộ thể dục, thể thao lần lượt ra đời và thực sự tạo nên phong trào rèn luyện thân thể, giữ gìn sức khỏe sôi nổi trong nhà trường trong nhiều năm trở lại đây.

Song song với các hoạt động trải nghiệm thực tế và hoạt động thể dục thể thao học đường các bài thể dục, khiêu vũ thể thao, múa hát sân trường… cũng được các thầy cô giáo và học sinh nhà trường hồ hởi đón nhận và trong thời gian qua đã tạo được điểm nhấn trong mỗi dịp sinh hoạt tập thể của nhà trường.

Đồng hành với hoạt động giáo dục kiến thức thì chính các hoạt động ngoại khóa đã thực sự giúp các em được rèn luyện về sức khỏe, thể chất, tác phong nhanh nhẹn; nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể, tinh thần hợp tác, hòa đồng với mọi người. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện.

Dưới đây là tiết mục khiêu vũ thể thao vũ điệu “Cha cha cha” trên nền nhạc của bài hát “Em yêu trường em” do thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Plei Kần thực hiện. Hy vọng rằng đây là một điểm mới mà trong đó các em được tiếp cận một loại hình nghệ thuật kết hợp giữa yếu tố truyền thống vừa mang tính hiện đại và sẽ được nhân rộng trong thời gian tới trong các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Văn Đức (Trường TH Số 2).