Hoạt động trải nghiệm “Vui tết nguyên đán và trao quà tết cho học sinh khó khăn”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hòa chung trong không khí Mừng Đảng – Mừng xuân mới, ngày 15/01, Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức ngày hội vui tết Nguyên Đán cho các em học sinh.

Gian hàng ẩm thực rực rỡ sắc xuân của cô và trò lớp 3A nhận được sự quan tâm của khá đông khách hàng nhí.

Chương trình nổi bật thông qua hoạt động giao lưu với chủ đề “Ngày hội ẩm thực”, tại ngày hội các bạn học sinh và thầy cô giáo cùng tạo dựng những gian hàng mùa xuân trổ tài nấu ăn và mời mọi người cùng thưởng thức.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cẩn thận từ việc lựa chọn chủ đề phù hợp với khả năng của lớp mình, chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ, nguyên vật liệu…. đảm bảo vệ sinh thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng và an toàn lao động. Các lớp đã chế biến rất nhiều các món bánh truyền thống của dân tộc mình như bánh chưng, bánh tét, bánh gối hay những món ăn hàng ngày mà gia đình các em vẫn hay ăn như thịt nướng, nem rán, trứng rán, …, thậm chí còn có cả các món ăn đặc sản của người dân tôc Mường như món cơm Lam, thịt nướng… và những món hiện đại như thạch rau câu, trà sữa, sinh tố trái cây rất  mới lạ, hấp dẫn.

Ngày hội là dịp giúp các em học sinh có điều kiện giao lưu học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa gia đình và nhà trường trong  việc giáo dục học sinh, khơi dậy niềm đam mê với công việc nội trợ và có kĩ năng tự phục vụ bản thân. Đây cũng là sân chơi bổ ích, hào hứng và đầy trí tuệ để các em được phát triển một cách toàn diện hơn… Các em tham gia vào ngày hội trải nghiệm với sự tự tin, năng động, đầy sáng tạo. Để có được kết quả đó không thể không kể đến sự vào cuộc của các thầy, cô giáo chủ nhiệm, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Nhìn những nét mặt ngây thơ nhưng tràn đầy tự tin, phấn khởi vui mừng và hân hoan khi được tự tay làm những món ăn yêu thích cho mình và người thân, các bậc làm cha mẹ không khỏi tự hào khi thấy con mình ngày một hoàn thiện hơn.

“Ngày hội ẩm thực” kết thúc trong sự hân hoan vui vẻ của các em học sinh, cùng nhau chia sẻ và thưởng thức các món ăn từ thành quả lao động của chính mình. Thành công của phiên chợ đã thu được số tiền bán hàng là 4.985.000 đồng tất cả số tiền này đã được các lớp ủng hộ gây quỹ vì bạn nghèo cho Liên đội.

Cũng trong dịp này nhà trường đã trao tặng 46 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, tổng số tiền trao tặng là 9.200.000 đồng (chín triệu hai trăm nghìn đồng). Toàn bộ số tiền này được nhà trường kêu gọi từ các tổ chức, các doanh nghiệp, những hộ buôn bán trên địa bàn xã Pờ Y, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm:

Tin, ảnh: Đỗ Văn Kiên (GV Trường TH Nguyễn Bá Ngọc).