Học sinh huyện Ngọc Hồi tham dự Olympic tài năng tiếng Anh cấp tỉnh lần thứ V

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đoàn học sinh giỏi huyện Ngọc Hồi vừa hoàn thành cuộc thi Olympic tài năng tiếng Anh (OTE) cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông lần thứ V năm học 2018-2019, đặc biệt năm nay đoàn có sự góp mặt và đạt được kết quả rất đáng khích lệ của thí sinh người dân tộc thiểu số đến từ trường còn nhiều khó khăn. 

Em Bloong Tình – Học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Đắk Dục, em là thí sinh người dân tộc Dẻ Triêng đạt được kết quả tích cực tại cuộc thi.

Năm nay, mặc dù đã có sự chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt nhưng chung cuộc các thí sinh huyện Ngọc Hồi chỉ đạt được kết quả khá khiêm tốn, cụ thể đoàn có 03 giải ba và 05 giải khuyến khích; cho dù kết quả của cuộc thi không được như mong muốn nhưng các thầy cô giáo và lãnh đạo ngành giáo dục huyện luôn thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao đối với những nỗ lực, cố gắng và kết quả mà các em đã phấn đấu đạt được.

Cuộc thi OTE lần thứ V năm học 2018-2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trường PTDTNT tỉnh, diễn ra vào ngày 26/1/2019. Tham dự có 107 thí sinh các cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh. Đoàn Ngọc Hồi có 09 thí sinh, trong đó có 06 học sinh tiểu học và 03 học sinh THCS.

Như mọi năm, cuộc thi được tổ chức theo từng cấp học, ở mỗi cấp học, các thí sinh trải qua các phần thi gồm nhận biết về chủ đề, truyền đạt thông tin và thuyết trình bằng tiếng Anh; mỗi phần thi đều được giới hạn về thời gian nhất định; các chủ đề và nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục phổ thông tương ứng của từng cấp học; thực hiện các hoạt động đánh giá các nội dung thi bảo đảm tính khách quan, minh bạch, chính xác và công bằng là đội ngũ ban giám khảo gồm những thầy cô giáo dạy tiếng Anh có kinh nghiệm cùng một số giám khảo là giáo viên người nước ngoài đang dạy tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi Olympic Tài năng tiếng Anh (OTE) được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm nhằm tạo điều kiện cho học sinh các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, là sân chơi bổ ích để các em học sinh thể hiện kỹ năng giao tiếp, tài năng hùng biện, thuyết trình bằng tiếng Anh. Qua đó, các đơn vị trường học phát hiện học sinh có năng khiếu và bồi dưỡng để tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đồng thời, giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy tiếng Anh có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiệu quả, góp phần đẩy mạnh chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng đổi mới.

Một vài hình ảnh:

Nguyễn Minh Tuấn (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).

Ảnh FB: Hoàng Thị Hoà, Hữu Thành.