Hội thảo giới thiệu SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 28/02, Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 tới đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Liên, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo.

Tại hội thảo, các cán bộ, giáo viên nhà trường được nghe giới thiệu tổng quan về Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và những nội dung cơ bản, những điểm mới cũng như cấu trúc, nội dung trong 04 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới bao gồm bộ: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cùng học để phát triển năng lực; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. Đây là 4 bộ sách lớp 1 mới đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và công bố danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Cũng tại hội thảo này, toàn thể cán bộ, giáo viên còn được theo dõi video một số tiết dạy mẫu theo chương trình sách giáo khoa mới của hai môn Toán và Tiếng Việt lớp 1.

Đây là hoạt động thiết thực giúp cán bộ, giáo viên nhà trường có được định hướng và hình dung tổng thể về các bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Qua đó giúp nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, có phương án trong công tác tuyên truyền cho phụ huynh học sinh, chuẩn bị tâm thế tốt để triển khai hiệu quả sách giáo khoa lớp 1 cho năm học mới.

Một số hình ảnh:

Tin ảnh: Hữu Phương (GV Trường TH Lê Văn Tám).