Hội thi Đồ dùng, thiết bị dạy học tự làm cấp trường năm học 2017-2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 01/11/2017, Trường tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức hội thi Đồ dùng, thiết bị dạy học tự làm năm học 2017-2018.

Tham gia hội thi có 05 sản phẩm dự thi đến từ các tổ khối chuyên môn của nhà trường.

Hầu hết các sản phẩm dự thi được làm từ những vật liệu rẻ tiền, dễ tìm, dễ mua và dễ thay thế… Tuy vậy các sản phẩm dự thi vẫn đảm bảo tính sư phạm, tiện dụng và có tính ứng dụng cao.

Nhiều sản phẩm được làm rất công phu và có thể vận dụng trong nhiều tiết dạy của các môn học, tương ứng với từng khối lớp và lượng kiến thức phù hợp, có tính giáo dục cao, tạo được hứng thú học tập của học sinh. Ngoài bản thuyết minh cho mỗi sản phẩm dự thi, các nhóm, cá nhân cử người thuyết trình và biện luận các nội dung của Ban giám khảo đối với sản phẩm của mình.

Kết thúc Hội thi ban tổ chức đã trao giải Nhất cho bộ dùng “Bảng đơn vị đo khối lượng” của thầy giáo Trần Hữu Phương; trao giải Nhì cho bộ đồ dùng “Mô hình kỹ thuật sơ đồ tư duy và mảnh ghép” của cô giáo Võ Thị Liên; trao giải Ba và Khuyến khích lần lượt cho các sản phẩm dự thi còn lại.

Hội thi Đồ dùng, thiết bị dạy học tự làm là hoạt động thường niên của nhà trường; Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường thể hiện tài năng, tâm huyết và phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy. Qua đó, nhà trường tuyển chọn được những đồ dùng dạy học mới phù hợp nhân bản và bổ sung vào hệ thống đồ dùng, thiết bị dạy học của nhà trường.

Một số hình ảnh của hội thi:

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Sen (GV Trường TH Lê Văn Tám).